Có nên mua điện thoại xách tay hay không?

Mua hàng xách tay là một sự lựa chọn của không ít người dùng hiện nay, điện thoại xách tay là một trong những minh chứng điển hình cho điều đó. Tuy nhiên bất cứ điều gì cũng có hai mặt của nó. Mặt lợi và mặt hại luôn xong hành đòi hỏi mỗi người chúng ta cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Ngay từ một việc nhỏ như chọn mua một chiếc smartphone.

Lướt qua thị trường điện thoại một chút, có thể thấy người dùng đang dần có thiện cảm hơn với điện thoại thuộc dạng xách tay, loại mặt hàng này cũng dần thay thế điện thoại chính hãng trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người yêu công nghệ hiện nay.

Tuy nhiên không khó hiểu khi sự phát triển nhanh chóng này cũng kéo theo khá nhiều hệ luỵ, trong đó có cả những điều tích cực và tiêu cực mà bài viết này sẽ cùng phân tích.

Nếu bạn là một người có hầu bao rủng rỉnh và những chiếc điện thoại trong nhu cầu của bạn có sẵn ở dạng chính hãng. Hãy lựa chọn chúng để có được chính sách bán hàng và những ưu đãi tốt nhất. Chưa kể đến việc, điều này sẽ giúp đóng góp một phần vào nền kinh tế của đất nước tốt hơn là hàng xách tay.

Điện thoại xách tay trước hết được hiểu là những chiếc điện thoại được bán ra ở nước ngoài, nhưng được các thương gia vận chuyển về Việt Nam và bán cho người dùng nước ta nhằm hưởng phần chênh lệch về giá bán giữa hai nước. Và tất nhiên để hưởng được phần chênh lệch này thì họ cũng phải đánh đổi không nhỏ, chẳng hạn như phải ra nước ngoài gom hàng, tự nhận bảo hành trách nhiệm và hàng trăm khoản thuế, phí khác nữa. Hàng xách tay tại Việt Nam thường có xuất xứ từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, những thị trường áp dụng chính xách bán hàng kèm hợp đồng viễn thông nên có giá điện thoại khá rẻ so với Việt Nam.

Khái niệm điện thoại xách tay không bao hàm ý chỉ chất lượng sản phẩm hay độ mới, cũ, tuy nhiên phần lớn điện thoại dạng này được bán dưới dạng “likenew”, tức không mới cũng chẳng cũ, thậm chí chưa bóc hộp. Tuy nhiên cũng không ít thương gia hiện nay lợi dụng việc bán hàng xách tay để trà trộn vào những chiếc máy có nguồn gốc không rõ ràng, hàng dựng,…

Hiểu biết một chút về sản phẩm định mua là điều mà rõ ràng người dùng nào cũng cần có. Vậy hãy cùng điểm qua những điểu được và mật, để xem liệu điện thoại xách tay có phù hợp là là loại sản phẩm nên lựa chọn hay không?

Lợi thế khi mua điện thoại xách tay

Giá rẻ hơn

Giá cả có lẽ là yếu tố cơ bản nhất kéo người tiêu dùng đến với những chiếc điện thoại xách tay. So với điện thoại chính hãng, những chiếc điện thoại dạng này thường rẻ hơn đến vài triệu đồng tuỳ thương hiệu cũng như phân khúc của chiếc máy đó.

Chẳng hạn như chiếc iPhone 6 16GB dạng xách tay, được bảo hành 12 tháng tại cửa hàng của một nhà bán lẻ tại Hà Nội có giá là 15.599.000đ, trong khi đó hàng chính hãng bán tại FPT Shop có giá 17.799.000đ, chênh lệch hơn 2 triệu đồng.

>>> Gợi ý Google:

dien thoai xách tay

điện thoại xách tay giá rẻ tại hà nội

điện thoại xách tay hcm

điện thoại xách tay chính hãng

điện thoại xách tay hàn quốc

điện thoại xách tay nhật bản

điện thoại xách tay đà nẵng

điện thoại xách tay chính hãng tphcm