Chương trình bình chọn Website và Dịch vụ thương mại điện tử tiêu biểu tại TPHCM

Chương trình bình chọn  này do Sở Công Thương TPHCM chủ trì tổ chức từ ngày 15/10/2014 đến ngày 15/11/2014; giải thưởng mang tên ‘Giải thưởng Thương mại điện tử TPHCM – HCMC ECAward’.

Đây là chương trình bình chọn thường niên, kéo dài từ năm 2009 đến nay do Sở Công Thương TPHCM chủ trì tổ chức; năm nay là lần thứ 6, được tổ chức từ ngày 15/10/2014 đến ngày 15/11/2014, song song với các chương trình trong Tháng Khuyến mại của các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm kích thích việc tiêu dùng, mua sắm của người dân thành phố.

Chương trình bình chọn “Website và Dịch vụ thương mại điện tử tiêu biểu” được triển khai nhằm đánh giá hiệu quả ứng dụng TMĐT của các doanh nghiệp; qua đó, khen thưởng những doanh nghiệp ứng dụng TMĐT thành công, đóng góp thiết thực cho quá trình phát triển TMĐT; đồng thời tập hợp, nhân rộng những bài học kinh nghiệm về ứng dụng TMĐT trong cộng đồng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình còn nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, niềm tin của người tiêu dùng trên cả nước về thương mại điện tử.

Chương trình bình chọn năm 2014 được tổ chức hoàn toàn miễn phí với các tiêu chí xét chọn, đánh giá khách quan, minh bạch từ phía Hội đồng chuyên môn và Người tiêu dùng.

Mỗi Website và Dịch vụ hỗ trợ hoạt động TMĐT tham gia chương trình bình chọn sẽ được Hội đồng chuyên môn gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xem xét, đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí liên quan đến yếu tố kỹ thuật, phương thức kinh doanh và việc thực thi các quy định pháp luật trong lĩnh vực thương mại điện tử; đồng thời kết hợp với số lượt bình chọn trực tuyến tại website: eca.trade.hochiminhcity.gov.vn của Người tiêu dùng trên cả nước, Ban Tổ chức chương trình xác định các Website và Dịch vụ hỗ trợ hoạt động TMĐT tiêu biểu của năm và đề xuất thành phố trao tặng các Giải thưởng Thương mại điện tử TPHCM – HCMC ECAward.

Đối tượng được bình chọn cho Giải thưởng Thương mại điện tử TPHCM – HCMC ECAward năm 2014 là các website TMĐT chuyên doanh các nhóm ngành hàng phổ biến hiện nay như điện tử viễn thông, sách, hoa tươi, du lịch lữ hành, thiết bị công nghiệp, đồ dùng gia đình, thời trang may mặc,…; các Dịch vụ hỗ trợ hoạt động TMĐT như thanh toán trực tuyến, giao nhận hàng hóa, hoặc các Sàn giao dịch, Sàn khuyến mại trực tuyến,…thuộc sở hữu của các doanh nghiệp có trụ sở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Theo pcworld.com.vn