Chưa đến 10% doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại

Theo nghiên cứu mới nhất của IBM, chỉ có chưa tới 10% số doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới được khảo sát cho biết cơ sở hạ tầng CNTT của họ đã theo kịp và hỗ trợ được sự phổ biến của các thiết bị di động, mạng xã hội, công nghệ phân tích dữ liệu và điện toán đám mây.

Theo thông tin từ IBM, theo kết quả của nghiên cứu có tiêu đề “Vai trò quan trọng của cơ sở hạ tầng CNTT”, do Viện Nghiên cứu Giá trị Kinh doanh IBM thực hiện, dựa trên những câu trả lời của 750 giám đốc CNTT (CTO và CIO) và các nhà lãnh đạo công nghệ khác tại 18 quốc gia và 19 ngành kinh tế.

Nghiên cứu này tập trung vào mức độ sẵn sàng về mặt cơ sở hạ tầng, những thách thức về mặt kinh doanh và tổ chức mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt khi bước vào một kỷ nguyên mới của CNTT.

Nhiều doanh nghiệp đang gặp thách thức lớn liên quan đến cơ sở hạ tầng CNTT.

Nhiều doanh nghiệp đang gặp thách thức lớn liên quan đến cơ sở hạ tầng CNTT.

Xem thêm tại đây:

>>> Điện toán đám mây đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ
>>> Bộ tài nguyên môi trường lên tiếng vụ hệ thống mạng bị tin tặc tấn công

Cùng đó, cứ 10 tổ chức thì có 7 tổ chức hiểu rõ cơ sở hạ tầng CNTT đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao lợi thế cạnh tranh hoặc gia tăng doanh thu và lợi nhuận; 62% người được khảo sát có kế hoạch gia tăng mức chi tiêu cho cơ sở hạ tầng CNTT trong vòng từ 12 đến 18 tháng tới.

Có 46% số người được khảo sát cho biết họ đang đối mặt với những thách thức trong việc di chuyển những khối lượng lớn dữ liệu giữa các vùng, miền, khu vực địa lý; 43% cho biết họ gặp khó khăn trong việc đảm bảo một môi trường CNTT an ninh, bảo mật và 43% khác cũng khẳng định họ có nhiều hạn chế về năng lực trong việc cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả trong môi trường lưu trữ toàn cầu.

Kết quả ban đầu của nghiên cứu vừa được IBM tiết lộ cho thấy, hiện mới chỉ có chưa tới 10% số doanh nghiệp, tổ chức được khảo sát cho biết cơ sở hạ tầng CNTT của họ đã hoàn toàn sẵn sàng để theo kịp và hỗ trợ được sự phổ biến của các thiết bị di động, mạng xã hội, công nghệ phân tích dữ liệu và điện toán đám mây.

Mặc dù hiểu rõ tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng CNTT nhưng chỉ mới có 22% số công ty được khảo sát đã có được một lộ trình chiến lược về cơ sở hạ tầng CNTT doanh nghiệp được phát triển toàn diện.

Cũng theo IBM, mục tiêu của nghiên cứu này còn là nhằm hiểu rõ hơn các xu thế lớn đang ảnh hưởng tới cơ sở hạ tầng CNTT và những thách thức mà các tổ chức phải đối mặt trong quá trình bảo trì, nâng cấp công nghệ hiện tại, đặc biệt là khi họ chuẩn bị để khai thác những đột phá công nghệ mới. IBM cũng đang phân tích những phương pháp khác nhau được các tổ chức sử dụng để khai thác cơ sở hạ tầng nhằm cạnh tranh một cách hiệu quả hơn trên thị trường.

Ông Nguyễn Kim Hòa, Giám đốc quốc gia Nhóm các Hệ thống và Công nghệ IBM Việt Nam nói:

“Qua những cuộc trao đổi với các CIO, CTO, chúng tôi nhận thấy chính những yếu tố đang tạo ra những thay đổi mang tính lịch sử trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ đang đồng thời tạo ra nhu cầu, sự cấp thiết mới để các tổ chức, doanh nghiệp phải triển khai một cơ sở hạ tầng điện toán đủ khả năng hỗ trợ các mục tiêu về kinh doanh. Một cơ sở hạ tầng CNTT phù hợp có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh thực sự và góp phần nâng cao lợi nhuận”.

Toàn bộ kết quả chi tiết của cuộc khảo sát này sẽ được công bố rộng rãi vào tháng 7/2014.

Theo Ictnews

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở chính:

Địa chỉ: 55/79 Đường Cầu Giấy, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Văn phòng đại diện:

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhận, TP.HCM

Liên hệ: 0989805381 – Ms.Vân

Từ khóa nổi bật: Thuê vps giá rẻ | Thuê máy chủ ảo