Chọn tên miền và cách chọn tên miền thế nào là tốt?

Dưới đây là 5 quy tắc để chọn lựa một tên miền phù hợp và tốt nhất:

Quy tắc 1 : Chọn tên miền ngắn là tốt nhất

Hiện nay để đăng kí một tên miền ngắn là rất khó vì hầu hết các tên miền đã được đăng kí, nhưng các nhà tư vấn tên miền hàng đầu thế giới cũng như chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền ngắn nhất có thể. Vì tên miền ngắn là dễ nhớ, dễ nhập địa chỉ…

VD: URL.vn, 24h.com.vn, zing.vn..

Quy tắc 2 : Tạo tên miền dễ nhớ

Để chọn một tên miền mà ngay lần đọc đầu tiên mọi người có thể nhớ là cả một quá trình lựa chọn sàng lọc rất khó, do đó khi chọn tên miền ta nên ưu tiên chọn tên sao cho thân thiện không xa lạ, dễ phát âm và dễ nghe để khi đọc qua điện thoại hay trò chuyện trực tiếp người nghe sẽ không quên ( vdo.com.vn…). Ngoài ra những tên miền ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ (Webbee.com,…). Toàn bộ các tên miền đều có một mục đích chung đó là mọi người luôn nhớ đến.

Quy tắc 3: Tên miền không gây nhầm lẫn

Nếu bạn muốn xây dựng cho mình một website có thương hiệu vững mạnh thì không nên dùng tên miền gần với tên miền đã có hay tương tự. Một mặt là để tránh rắc rối với tên miền tương tự khi tên miền giống đó là một thương hiệu đã được đăng kí.

Quy tắc 4: Tránh tên miền dễ viết sai

Rất dễ viết sai một tên miền nếu nó quá dài hoặc phức tạp. Nếu tên miền của doanh nghiệp bạn dài hoặc, rắc rối bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng. Thậm chí còn nguy hiểm hơn là việc bị chính những đối thủ cạnh tranh hay một số kẻ lợi dụng để thu lượng khách hàng vào website của họ

Quy tắc 5: Tên miền phải miêu tả hoạt động của doanh nghiệp

Đây là điều rất khó nhưng lại rất rõ ràng và hiển nhiên. Nếu bạn không thể tìm chính xác tên miền cho doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Nếu hoạt động chính của cửa hàng bạn là thời trang và chuyên về độ tuổi trung bình trở lên thì tên phù hợp sẽ là thoitrangquyba.com. Bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi .COM,.NET,.ORG.

Quy tắc 6: Chọn tên miền sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng

Đối với bất kì tên miền nào thì mục tiêu chính chính là khách hàng. Ta có thể chia làm 3 nhóm khách hàng chính:

–  Khách hàng ngoài quốc gia: đây là nhóm khách hàng đã quá quen với tên miền quốc tế ( .com, .net, .org…) nên khi chọn ta nên tìm một tên miền có đuôi quốc tế.

– Khách hàng chỉ trong quốc gia: Với nhóm này thì theo rất nhiều chuyên gia khuyên bạn nên dùng tên miền quốc gia (.vn, .uk…)

– Khách hàng cả trong và ngoài nước : Tùy thuộc vào đặc trưng của công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực gì mà ta có sự chọn lựa phù hợp. Như lĩnh vực đặc trưng mà chỉ có trong nước (đồ gỗ,làng nghề) nên xem xét tên miền quốc gia.Còn với hoạt động chung trên thế giới thì ta nên chọn tên miền quốc tế.

 

Mua tên miền giá rẻ

Mua tên miền giá rẻ

Và cuối cùng là nếu bạn muốn tìm hiểu một đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ uy tín thì sự lựa chọn tốt nhất cho bạn chính là công ty VDO – Nhà cung cấp tên miền hàng đầu Việt Nam với thương hiệu được người dùng đánh giá cao. Với phương châm:Sự hài lòng của Quý khách là thành công của chúng tôi”, VDO sẽ mang đến cho Quý khách dịch vụ tốt nhất.

Thông tin chi tiết mua tên miền liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở chính:

Địa chỉ: 55/79 Đường Cầu Giấy, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Văn phòng đại diện:

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhận, TP.HCM

Liên hệ: 0989805381 – Ms.Vân