Chỗ đặt máy chủ có quan trọng không?

Chỗ đặt máy chủ có quan trọng không trong khi hầu như người dùng chỉ quan tâm đến máy chủ,  chất lượng và độ ổn đinh có đảm bảo không?

Thực ra muốn máy chủ vận hành ổn định, ít hỏng hóc, thì chỗ đặt máy chủ là vô cùng quan trọng.

Vậy chỗ đặt máy chủ như thế nào thì đảm bảo yêu cầu kỹ thuật?

  • Nguồn điện phải ổn định và liên tục: nếu không sẽ ảnh hưởng đến công tác làm việc của máy như sao lưu, nhập xuất dữ liệu, làm ảnh hưởng đến công việc của người dùng, lâu dần còn giảm tuổi thọ máy, thường xuyên hỏng hóc.
  • Phải có không gian riêng nhằm tránh tác động ngoại lực tù bên ngoài, ảnh hưởng đến độ bền máy, thông thường máy được đặt trong các tủ rack.
  • Môi trường làm việc của máy cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm, máy sẽ làm việc ổn định và  kéo dài tuổi thọ.
  • Phải có đội ngũ kỹ thuật túc trực: máy chủ cũng là một máy tính, nhưng phức tạp hơn về cấu hình do khối lượng làm việc lớn, máy cũng cần bảo trì thường xuyên, hoặc đôi khi gặp sự cố phải được xử lý kịp thời, điều này, đối với công ty không chuyên về công nghệ sẽ gặp khó khăn, cần phải thuê riêng một đội kỹ thuật chuyên làm việc này.

Do tính phức tạp về kỹ thuật và yêu cầu khắt khe về môi trường hoạt động của máy chủ, nhiều doanh nghiệp ngày nay đã lựa chọn phương án tìm cho mình một nhà cung cấp cho thuê chỗ đặt máy chủ uy tín để họ giải quyết phần khó khăn này.

Chỗ đặt máy chủ có quan trọng không

Chỗ đặt máy chủ có quan trọng không

Trên thị trường hiện có nhiều những công ty cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ server khá nổi tiếng như FPT, VIETTEL, VNPT, CMC,…

Công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến VDO là một trong những đơn vị cung ứng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ lâu năm, được liên kết với tất cả các datacenter của các công ty lớn nhằm tận dụng  thế mạnh của mỗi công ty. Bên cạnh đó VDO đưa ra loại hình dịch vụ tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp nào muốn sử dụng máy chủ như cho thuê server giá rẻ, giúp giải quyết vấn đề tài chính cùng với những ưu đãi kèm theo:

  • Được miễn phí thuê chỗ đặt máy chủ 1 tuần để người dùng đánh giá có nên thuê hay không.
  • Miễn phí lắp đặt máy chủ tại datacenter, kết nối các thiết bị mạng, kiểm tra phần cứng.
  • Hỗ trợ cài đặt winserver, các phần mềm liên quan, cho đến khi máy có thể hoạt động tốt.
  • Hỗ trợ tăng giảm cấu hình phần cứng server khi người dùng có nhu cầu.

VDO luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng từ a-z mọi thắc mắc về dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ theo địa chỉ:

  • Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 0366

Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858 – 04 7305 6666 – 08 7308 6666