Câu hỏi thường gặp khi thuê kênh Internet trực tiếp – Internet leased line

internet-leased-line

I. Giới thiệu dịch vụ Inter net trực tiếp – kênh thuê riêng – Internet Leased Line

1. Mô t dịch vụ internet trực tiếp

Internet trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng qua kênh thuê riêng từ địa điểm khách hàng đến POP Internet của nhà cung cấp với tốc độ theo yêu cầu của khách hàng từ 64Kbps đến hàng chục Gbps.

Với những tính năng bảo mật, ổn định và khả năng triển khai các ứng dụng tốt nhất, Internet trực tiếp đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng Internet bảo mật, ổn định, tốc độ cao và không chia sẻ băng thông.

Ngoài ra khách hàng còn được cung cấp các dải địa chỉ IP tĩnh cố định trên mạng Internet toàn cầu.

2. Các ưu điểm của dịch vụ Internet trực tiếp – thuê kênh riêng

– Tốc độ không giới hạn: Kết nối Internet trên đường truyền cáp quang hoặc cáp đồng, với tốc độ từ 64Kbps tới hàng chục Gbps

– Riêng biệt & trực tiếp: Kết nối trực tiếp vào cổng Internet quốc gia bằng kênh riêng vật lý.

– Rất ổn định: Với công nghệ đối xứng cho cả upload và download sẽ cho phép kết nối Internet liên tục và thông suốt 24/24

– Bảo mật: Kênh truyền dẫn riêng biệt sẽ giúp giảm thiểu các tấn công và xâm nhập vào mạng dữ liệu của bạn qua Internet.

– Đa ứng dụng: Với các dải địa chỉ IP tĩnh được cung cấp, cùng đường truyền ổn định, tốc độ cao sẽ giúp khách hàng triển khai các ứng dụng gia tăng thời gian thực như: Proxy Server, Website Server, E-Mail Server, VPN, Video Conferencing, IP Phone…

– Linh hoạt về băng thông trong nước và quốc tế: Ngoài việc kết nối Internet ra cổng quốc tế như cam kết, khách hàng có thể truy nhập Internet trong nước với mọi tốc độ, tùy thuộc yêu cầu của khách hàng.

II. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng kênh thuê riêng – internet trực tiếp – internet leased line

Làm sao có thể giám sát băng thông NIX, ISP, IXP riêng biệt?

Chúng tôi hiện tại cung cấp dịch vụ Managed Service có cung cấp quyền truy cập cho khách hàng vào hệ thống giám sát của của chúng tôi để khách hàng có thể giám sát băng thông của mình. Khi có nhu cầu khách hàng chỉ cần gọi điện thoại hoặc gửi email đến bộ phận hỗ trợ dịch vụ của VDO để yêu cầu được cấp tài khoản truy cập, ngay lập tức yêu cầu được đáp ứng.

Có thể đảm bảo băng thông, delay đến một số IP đích trong nước hoặc quốc tế cho khách hàng lease line hay không?

Cần đảm bảo một mức cam kết tối thiểu ( SLG) , ngoài ra nếu khách hàng nào muốn cam kết đặc biệt thì ký SLA ( phải kiểm tra và ký riêng) Khách hàng nếu có nhu cầu đảm báo băng thông, độ trễ của gói tin (delay) đến các IP đích, hoặc website trên mạng Internet thì khách hàng nên thỏa thuận với chúng tôi trước khi ký hợp đồng và chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng QoS, CoS cho khách hàng, Trong trường hợp khách hàng đang xử dụng dịch vụ nếu cần đảm bảo QoS thì khách hàng phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ dịch vụ của chúng tôi để được kiểm thử trước khi chấp thuận yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng có AS number sẵn từ nước ngoài, muốn dùng AS number này để cấu hình BGP khi xử dụng giải pháp kênh thuê riêng lease line của VDO được không?

Thông thường với các ISP khi xử dụng AS number, range IP riêng để kết nối với nhà cung cấp dịch vụ và ra Internet thì AS number mà khách hàng xử dụng phải được cấp bởi VNNIC, Đối với khách hàng có AS number được phân bổ sẵn từ nước ngoài muốn sử dụng tại Việt nam thì tùy trường hợp cụ thể khách hàng cần liên hệ bộ phận Hỗ trợ dịch vụ của chúng tôi để được tư vấn, VDO sẽ cung cấp giải pháp cho khách hàng.

Làm sao khách hàng biết được băng thông đường truyền kênh thuê riêng Internet Leased Line có được nhà cung cấp cung cấp đủ băng thông hay không?

Với khách dịch vụ thuê kênh riêng Leased Line khách hàng hoàn toàn có thể tự kiểm tra được băng thông có được nhà cung cấp cam kết hay không. Khách hàng có thể vào các website Speetest trong và ngoài nước để đo thử, hoặc yêu cầu chúng tôi cung cấp user & password và địa chỉ IP của FTP server tại nhà cung cấp hoặc các FTP server ở nước ngoài để khách hàng test.

Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ lease line và VPN/MPLS mà các ứng dụng của khách hàng đòi hỏi hệ thống phải đáp ứng Jumbo frame , nhà cung cấp có đáp ứng được không?

Kích thước tiêu chuẩn cho một khung dữ liệu (frame size) kiểu Ethernet đã bao gồm cả phần tiêu đề của lớp 2 là 1518 byte. Tuy nhiên có một số khách hàng yêu cầu kích thước frame size lớn hơn mặc định để dành riêng cho các công việc đặc thù của khách hàng, mặc dù hệ thống của nhà cung cấp đáp ứng được tất cả các yêu cầu về kích thước khung dữ liệu khác nhau nhưng khách hàng cần phải thảo luận yêu câu về Jumbo frame ngay khi ký Hợp đồng để nhà cung cấp khảo sát, đo kiểm thiết bị trước khi chính thức cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Dịch vụ Internet trực tiếp Leased line khác dịch vụ VPN/MPLS như thế nào?

Dịch vụ Internet trực tiếp dùng để kết nối đi Internet với tốc độ cao, chất lượng ổn định vượt trội so với các đường kết nối Internet khác như ADSL, FTTH. Dịch vụ VPN/MPLS cũng có các đặt tính như Internet Lease Line, nhưng được sử dụng cho mục đích kết nối giữa các văn phòng, chi nhánh của công ty với nhau ( point to point hay point to multipoint ) sử dụng công nghệ MPLS để mã hóa dữ liệu, đảm bảo dữ liệu của khách hàng không bị rò rỉ ra ngòai Internet.

Internet Leased Line là gì?

– Là một kết nối dành riêng, không chia sẻ, có cam kết SLG/SLA, ưu tiên chất lượng và định tuyến. – Nghĩa là đường truyền khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ Internet trực tiếp được kết nối với nhau thông qua Ip tĩnh giữa 2 đầu (static IP), không phải qua bất kỳ bước kiểm tra, xác thực nào (như PPPoE của ADSL, FTTH) trên cơ sở hạ tầng hiện đại. Với đường Internet Lease line, chất lượng đường truyền luôn ổn định, tốc độ cao, traffic được ưu tiên những hướng kết nối trong nước và quốc tế tốt nhất, được hỗ trợ, tư vấn và xử lý các sự cố phát sinh với thời gian sớm nhất.

Một đường Leased Line có bao nhiêu IP?

– Khi đang ký 1 đường Internet Lease Line, khách hàng được cấp 2 dãi IP thực (public IP), 1 dãi IP WAN và 1 dãi IP LAN. – IP WAN có dạng x.x.x.x/30 gồm 2 IP, được dùng làm IP đấu nối giữa router khách hàng và router nhà cung cấp. – IP LAN có dạng x.x.x.x/29, gồm 6 IP khách hàng được sử dụng trong mạng LAN cho các server như Web, Mail, VPN.

Nên dùng thiết bị router gì để tối ưu cho đường truyền Leased Line, VPN?

Với đường truyền Internet Lease Line, chúng tôi khuyên dùng router Cisco (1800, 2800, 2900,…) để tận dụng được hết các ưu điểm của đường truyền cũng như khả năng tương thích cao với hạ tầng của nhà cung cấp dịch vụ đường truyền Internet trực tiếp.

Bảng thống kê số thuê bao truy nhập Internet qua kênh thuê riêng – Internet leased line (thuê bao leased-line quy đổi ra 256 kbit/s) của các nhà cung cấp

Thị phần thuê bao Leased line(Quy đổi ra 256 Kbps) tháng 2/2013

Đơn vị

Thị phần
(%)

Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam

(VNPT)

47,34 

Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC

(CMC Telecom)

18,73 

Tập đoàn Viễn thông Quân đội

(VIETTEL)

10,45 

Công ty cổ phần Viễn thông FPT

(FPT)

9,52 

Công ty cổ phần viễn thông Hà Nội

(HTC)

4,26 

Công ty cổ phần dịch vụ số liệu Toàn Cầu

(GDS)

4,06 

Công ty Cổ phần NetNam

(NETNAM)

2,79 

Công ty CP sáng tạo Truyền thông Việt Nam

(CCVN)

1,02 

Công ty cổ phần dịch vụ BC-VT Sài Gòn

(SPT)

0,86 

Công ty phát triển công viên phần mềm Quang Trung

(QTSC)

0,52 

Công ty cổ phần Vietnamnet truyền thông quốc tế

(INCOM)

0,38 

Công ty cổ phần công nghệ truyền thông DTS

(DTS)

0,03 

Công ty Cổ Phần Truyền Thông ADTEC

(ADTEC)

0,03 

Công ty Cổ phần dịch vụ Vỉễn thông THANH NIEN NET

(ThanhnienNet)

Bảng thống kê Dung lượng kênh và hướng kết nối trong nước, quốc tế của các nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam tháng 2/2013

Xem chi tiết

Sơ đồ kết nối của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ISP trong nước

 

Sơ đồ kết nối Internet của FPT

Sơ đồ kết nối Internet của VNPT

Sơ đồ kết nối Internet của VIETTEL

Sơ đồ kết nối Internet của CMC

Sơ đồ kết nối Internet của SPT

Khách hàng không biết cấu hình router Cisco, vậy phải làm thế nào?

Khi lắp đặt đường truyền Internet Leased line, kỹ thuật của nhà cung cấp sẽ đến tận nơi lắp đặt, cấu hình cho router của khách hàng hoạt động. Nếu có sự cố xảy ra với router, nhà cung cấp sẵn sàng hướng dẫn từ xa hoặc hỗ trợ tận nơi để khôi phục lại đường truyền cho bạn.

VDO có cung cấp giải pháp backup cho đường Leased Line khi bị sự cố không?

Quý khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn giải pháp triển khai đường truyền kênh thuê riêng leased line đảm bảo tối ư về chi phí và đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng dịch vụ kênh thuê riêng được cam kết.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho  quý khách các giải pháp backup cho đường truyền Internet kênh thuê riêng của khách hàng, đảm bảo đường truyền luôn hoạt động 24/7.