Card AMD FirePro S9150 máy chủ dựa trên GPU

Giới thiệu chung về AMD FirePro S9150

Các S9150 server GPU AMD FirePro được xây dựng trên kiến ​​trúc 28nm GCN AMD. Tại xử lý máy tính của bạn, bạn sẽ có 2.816 dòng vi xử lý (44 GCN tính đơn vị). Các tính năng thẻ 16GB bộ nhớ GDDR5 mà được giao tiếp qua một bus 512-bit và cung cấp 320GB / s băng thông bộ nhớ.

AMD sử dụng công nghệ PowerTune của nó để tăng tốc độ xung nhịp của GPU lên đến 30 phần trăm cho đặc biệt là ứng dụng đòi hỏi. Công nghệ STREAM AMD giúp người dùng thực hiện các thẻ này để cung cấp “sức mạnh xử lý ồ ạt song song”. Việc thiết kế tiết kiệm năng lượng, tiêu thụ tối đa là 235 watt, cung cấp độ chính xác 10.8GFLOPS watt cho mỗi đôi. David Cummings của AMD, Giám đốc cấp cao và quản lý chung, đồ họa chuyên nghiệp, nói rằng việc giúp làm giảm điện năng tiêu thụ nước và là quan trọng đối với các siêu máy tính hiện đại có trách nhiệm với môi trường. Ông tuyên bố rằng “Được thiết kế để hỗ trợ quy mô lớn – GPU và chưa từng tính toán hiệu suất, hướng dẫn chỗ ngồi AMD FirePro S9150 trong một kỷ nguyên mới của siêu máy tính. cấu hình bộ nhớ của nó, khả năng tính toán và hiệu suất trên mỗi watt là chưa từng có trong lớp học của mình, và có thể giúp đưa các siêu máy tính để các cấp độ tiếp theo của hiệu suất và hiệu quả năng lượng. “

Mới đây, hãng AMD vừa công bố card xử lý đồ họa (GPU) AMD FirePro S9150 chuyên dụng cho các hệ thống máy chủ.

Đơn cử, nó được sử dụng cho các máy chủ chuyên tính toán công suất cao, như HP ProLiant DL380 Gen9.

Các GPU AMD FirePro mới sẽ kết hợp với các máy chủ HP ProLiant DL380 Gen9 để ứng dụng trong các lĩnh vực chuyên biệt, như các viện hàn lâm, chính phủ, các nghiên cứu về dầu hỏa và khí đốt hoặc các trung tâm dữ liệu tập trung cấp độ cao.

GPU AMD FirePro S9150 được hỗ trợ bởi một nền tảng hệ thống phần mềm mạnh cho phép các lập trình viên dễ dàng phát triển mọi thứ liên quan đến sức mạnh tính toán và OpenCL 2.0.

Nó vẫn được xây dựng trên nền tảng kiến trúc AMD GCN (Graphics Core Next), mang đến độ chính xác cao kèm theo hiệu năng ưu việc trong việc tính toán dấu chấm phẩy động.

Loại card đồ họa này được tích hợp 16 GB bộ nhớ GDDR5 512 bit với công suất tiêu thụ điện năng tối đa là 235W.

“HP ProLiant DL380 Gen9 sẽ cung cấp sức mạnh trên nền tảng dùng GPU hoặc nhiều GPU để tính toán và xử lý dữ liệu với các chuẩn như OpenCL và OpenMP”, Karl Freund – giám đốc một bộ phận của AMD, cho biết.

Các GPU dành cho máy chủ của AMD có hiệu năng xử lý tính toán dấu chấm phẩy động với con số tối đa ghi nhận được là 2.53 TFLOPS, cao hơn đến 77% so với các đối thủ khác.

Bên cạnh đó, các GPU AMD FirePro S4000X cũng được dùng trong các hệ thống HP ProLiant WS460C (máy chủ đồ họa dạng phiến với sức mạnh đa dạng về đồ họa 3D), cho phép thiết kế nhiều hay ít module GPU, mỗi module GPU này có công suất tối đa chỉ 45W và tích hợp 2 GB GDDR5, cung cấp khả năng hiển thị 6 màn hình điều khiển từ xa cùng lúc.

>>> Gợi ý Google:

amd firepro d500

amd firepro v5900

amd firepro m4100

amd firepro d300

amd firepro m8900

amd firepro m5100 w/2gb gddr5

amd firepro m3900

amd firepro v4900

Nguồn khoahocphothong.com.vn