Cách tiết kiệm tối đa băng thông cho Web Server

vdo.com.vn – Tại sao lại có hiện tượng Website load một cách chậm chạp? Một trong những nguyên nhân phổ biến tạo nên hiện tượng không mong muốn này đó chính là sự hạn hẹp của dung lượng băng thông hay băng thông đang bị sử dụng hết dung lượng. Điều này là hết sức nguy hiểm bởi thực tế cho thấy một website với tốc độ load chậm sẽ không thể giữ chân được người dùng cũng như khách hàng ở lại lâu; như vậy sẽ có ảnh hưởng không tốt đến quá trình đánh giá web của Google đồng thời mất đi những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Vậy làm cách nào có thể cải thiện cũng như tiết kiệm được dung lượng của băng thông của web server một cách có hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

cach-tiet-kiem-toi-da-bang-thong-cho-web-server-1

Hiểu về Web Server là gì?

Web Server (Máy chủ Web) được hiểu đơn giản là một máy tính mà trên đó cài đặt phần mềm phục vụ web, do vậy trong người ta thường gọi chính phần mềm đó là web server. Trong đó, tất cả các web server đều hiểu và chạy được các file *.htm và *.html. Tuy nhiên mỗi web server lại phục vụ một số kiểu file chuyên biệt chẳng hạn như llS của Microsoft dành cho *.asp, *.aspx…; Apache dành cho *.php…; Sun Java system web server của SUN dành cho *.jsp…

Cách tiết kiệm băng thông cho Web Server

Để có thể tiết kiệm tối đa dung lượng băng thông cho máy chủ web bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

1/ Tối ưu hình ảnh:

Hình ảnh là một trong những nhân tố tiêu tốn dung lượng băng thông cực lớn của máy chủ web do vậy bạn không nên để nhiều ảnh. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên dùng những hình ảnh có kích thước vừa phải thôi để có thế hạn chế sử dụng dung lượng băng thông một cách lãng phí.

2/ Để file web ở dạng nén:

Việc nén file không chỉ có tác dụng giúp bảo mật code an tốt hơn mà còn giúp website của bạn có thể được load nhanh hơn. Hầu hết các trình duyệt đều hỗ trợ Gzip nên việc nén file cũng trở nên dễ dàng hơn.

3/ Đề phòng Hotlinking:

Đối với những website lớn có đã có uy tín và nổi tiếng thường gặp phải hiện tượng này. Hotlinking được hiểu là việc website khác chiếm băng thông website của bạn. Việc này xảy ra khi website đó link đến 1 hình ảnh hoặc bài viết chứa trên server của bạn. Tuy nhiên cũng có nhiều cách để chống hotlinking. Bạn có thể tham khảo cách hạn chế bằng .htaccess.

4/ CSS càng nhiều càng tốt:

Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua về CSS hẳn bạn cũng đã biết; CSS là một dạng của code, dùng để trang trí website mà không cần dùng nhiều hình ảnh. Như vậy, nếu website của bạn được CSS nhiều và cẩn thận thì lượng băng thông tiêu tốn sẽ giảm đi một cách đáng kể.

5/ Chú ý đến băng thông quốc tế:

Thông thường Goole crawl website của bạn vài lần 1 ngày. Vì vậy, việc đó cũng tiêu tốn băng thông quốc tế của bạn. Nếu bạn thấy rằng việc Google truy vấn website của bạn quá nhiều, bạn có thể điều chỉnh tần suất này qua webmaster tool.

6/ Lựa chọn nhà cung cấp web server có dung lượng băng thông khủng:

Việc lựa chọn máy chủ web đảm bảo uy tín, chất lượng cũng là một trong những điều quan trọng giúp sử dụng băng thông một cách tốt nhất.

Nên lựa chọn đơn vị cung cấp Web Server nào đảm bảo tốt nhất?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực máy chủ, máy chủ ảo, cho thuê chỗ đặt máy chủ đảm bảo uy tín, chất lượng nhiều năm qua; VDO luôn mang tới cho Quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam. Nhờ vào niềm tin cũng như ủng hộ của Quý khách hàng  mà VDO có thể xây dựng được thương hiệu vững mạnh như ngày nay. Đó cũng chính là động lực giúp chúng tôi luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của chúng tôi để Quý khách hàng có thể cảm thấy hài lòng nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ tại VDO xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở chính TP.Hà Nội                                                                                         

Địa chỉ: Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Văn phòng đại diện TP. HCM

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ 24/24: 1900 0366

Email: [email protected]

Điện thoại: 04 7305 666608 7308 6666

Hotline: 0936 300 136 0936 108 858