Cách thêm Domain về VPS đơn giản và nhanh nhất

vdo.com.vn – Nếu bản thân bạn đang là một người dùng VPS thì việc trỏ Domain về VPS hay nói cách khác là thêm domain cần chạy website vào VPS là một điều vô cùng quan trọng. Thông thường khi thêm một domain vào VPS thì chúng ta sẽ cần làm khá mất thời gian, nhất là việc chỉnh sửa các file .conf không phù hợp dành cho người mới tìm hiểu. Vậy đâu sẽ là giải pháp tốt nhất để thực hiện nghiệp vụ trên? Hãy theo dõi nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách thêm Domain về VPS  đơn giản và nhanh nhất.

1/ Trỏ Domain là gì?

– Trỏ domain hay còn được gọi là trỏ tên miền là hành động bạn đăng nhập vào phần quản lý của domain (thông tin này sẽ được bên bán domain cung cấp cho bạn) để thực hiện cấu hình nó sao cho khi người dùng gõ tên domain này sẽ được tự động chuyển tới một địa chỉ hosting chứa website của bạn. Nó giúp bạn liên kết giữa tên miền và hosting chứa cái web của bạn.

cach-them-domain-ve-vps-don-gian-va-nhanh-nhat-4

– Hay hiểu một cách chuyên sâu hơn thì nghĩa là khi bạn upload website của bạn lên một hosting chất lượng cao nào đó thì bản thân cái host đó đã có một địa chỉ IP nhất định và duy nhất. Khi đó địa chỉ IP này được xem như là địa chỉ của website bạn trong môi trường mạng toàn thế giới, và địa chỉ IP này bạn sẽ được nhà cung cấp dịch vụ hosting cung cấp cho bạn. Lúc này bạn và tất cả mọi người đều có thể truy cập vào website của bạn thông qua địa chỉ IP này, nhưng IP này là một dãy số có dạng như 118.69.193.175 khiến cho người dùng không thể nào nhớ chính xác được. Vì vậy mà việc trỏ domain ra đời như một giải pháp giúp người dùng có thể dễ dàng nhớ được địa chỉ website của bạn hơn.

2/ Cách trỏ Domain về VPS

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị domain của bạn (nơi bạn mua domain), tìm tới mục Quản lý DNS (name server) và thay đổi DNS như sau:

DNS1 : ns1.dns-diy.net

DNS2 : ns2.dns-diy.net

cach-them-domain-ve-vps-don-gian-va-nhanh-nhat-1

Bước 2: Truy cập trang web trỏ DNS

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ DNS miễn phí, trong bài hướng dẫn này chúng tôi sử dụng 1 trang web cung cấp dịch vụ DNS miễn phí thông dụng

Đăng nhập với thông tin quản trị domain của bạn (Thông tin này bạn nhận được từ nhà cung cấp nơi bạn mua domain)

cach-them-domain-ve-vps-don-gian-va-nhanh-nhat-2

Bước 3: Tạo bản ghi

Tạo bản ghi mới với các thông số như sau:

Bản ghi 1:

– Host: để trống.

– Type: Chọn A

– IP: điền IP của VPS (ví dụ: 42.112.16.124). IP của vps có thể dễ dàng tìm thấy trong mục quản trị máy chủ ảo

=> Ấn Append

Bản ghi 2:

– Host: *

– Type: Chọn A

– IP: điền IP của VPS (ví dụ: 42.112.16.124). IP của vps có thể dễ dàng tìm thấy trong mục quản trị VPS

=> Ấn Append

cach-them-domain-ve-vps-don-gian-va-nhanh-nhat-3

Lưu ý: Nếu nhà cung cấp domain của bạn cho phép tạo bản ghi (record) thì bạn có thể tạo bản ghi trực tiếp trong trình quản lý Domain theo các thiết lập ở bước 3 và bỏ qua bước 1 và 2.

Hãy thực hiện theo những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy kết quả đáng mong đợi nhất. Nếu còn gặp một số vấn đề trong quá trình cài đặt, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để có được hướng giải quyết tốt nhất. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ về máy chủ, máy chủ ảo, chúng tôi hi vọng rằng sẽ giúp bạn quản trị Server, VPS một cách có hiệu quả nhất.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

>>> Gợi ý Google:

trỏ domain về host matbao

hướng dẫn trỏ domain về host

trỏ domain về blogspot

trỏ domain về host bkns

trỏ domain về host pavietnam

trỏ domain về google site

trỏ domain về hosting

trỏ domain về blogger