Hướng dẫn cách sử dụng Core FTP server cho người mới bắt đầu

Core FTP là một ứng dụng FTP bảo mật cho Windows , được phát triển bởi CoreFTP.com. Các tính năng bao gồm FTP , SSL / TLS , SFTP qua SSH và hỗ trợ HTTP / HTTPS. Các máy khách FTP bảo mật mã hóa thông tin tài khoản và dữ liệu được truyền qua internet, bảo vệ dữ liệu khỏi bị nhìn thấy hoặc đánh hơi trên các mạng. Core FTP là một máy khách FTP truyền thống với các tệp cục bộ được hiển thị bên trái, các tệp từ xa ở bên phải. Core FTP Server là một máy chủ FTP bảo mật cho Windows , được phát triển bởi CoreFTP.com, bắt đầu từ năm 2010. Để biết cách sử dụng Core FTP server, mời bạn theo dõi bài viết dưới dây.

Hướng dẫn cách sử dụng Core FTP server

Kích đúp vào biểu tượng máy tính để bàn Core FTP Server, sau đó bạn sẽ thấy cửa sổ thiết lập sau.

anh-tin-tuc

Nhấp vào nút ‘Cài đặt’ để tạo tên miền và người dùng tương ứng.

Hướng dẫn cách sử dụng Core FTP server cho người mới bắt đầu

Nhấp vào nút ‘Mới’ để tạo tên miền mới.  Làm theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng Core FTP server cho người mới bắt đầu

1:  Nhập tên miền của bạn, điều này có thể là bất cứ điều gì.

2:  Nhập tên miền của bạn như được sử dụng trên internet hoặc địa chỉ IP bên trong / bên ngoài của bạn (nhập “localhost” không có dấu ngoặc kép cho địa chỉ không xác định).

3:  Nếu bạn không muốn bao gồm hỗ trợ SSL / TLS hoặc HTTPS, hãy chọn tùy chọn “Tắt FTP” và chuyển sang bước # 4.

Thêm chứng chỉ hiện có vào kho chứng chỉ bằng cách nhấp vào nút ‘chứng chỉ’. Nhấp vào cửa hàng trong ngăn bên trái (mặc định là “cá nhân của tôi”), nhấp chuột phải vào ngăn bên phải, chọn “Quản lý chứng chỉ” và nhập khóa hiện có của bạn.

Nếu bạn không có chứng chỉ được cài đặt trong kho lưu trữ chứng chỉ hoặc không có chứng chỉ, hãy nhấn nút ‘chứng chỉ tự ký’ để tạo chứng chỉ của riêng bạn.  Chứng chỉ tự ký sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin chứng chỉ.

Có thể tìm thấy nhiều tùy chọn SSL khác nhau (hoặc để chọn FTPS) dưới nút nhỏ bên cạnh tùy chọn “Tắt FTP”:

Hướng dẫn cách sử dụng Core FTP server cho người mới bắt đầu

4:  Nhập cổng (cổng mặc định: FTP-21, SSH / SFTP-22, HTTPS-443, FTPS 990). SSH / SFTP và HTTPS có cài đặt cổng riêng (nút nhỏ bên cạnh mỗi tùy chọn).

Một lần nữa, nếu bạn không sử dụng FTP / SSL, hãy kiểm tra tùy chọn “Disable FTP”.

5:  Chọn một thư mục cơ sở nơi tất cả các thư mục và thư mục người dùng sẽ tồn tại.

Nếu bạn đang chọn một ổ đĩa mạng, bạn có thể cần sửa đổi tài khoản trong thuộc tính dịch vụ của Máy chủ FTP lõi,
vì tài khoản hệ thống có thể không có quyền truy cập vào ổ đĩa mạng.

6:  Nhấn OK.

Tiếp theo, tạo người dùng cho miền:

Hướng dẫn cách sử dụng Core FTP server cho người mới bắt đầu

Chọn tên miền chúng tôi vừa tạo (mydomain.com) và sau đó nhấp vào nút ‘Mới’ bên dưới để tạo người dùng mới cho miền này.

Hướng dẫn cách sử dụng Core FTP server cho người mới bắt đầu

Để thiết lập và chạy, người dùng, mật khẩu và thư mục chính là các trường duy nhất được yêu cầu.  Nhập các trường đó và nhấn ok.

Bây giờ bạn sẽ thấy người dùng bạn đã tạo trong danh sách người dùng cho miền của bạn.

Nhấn OK để tiếp tục.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng. Nhấp vào ‘bắt đầu’ để máy chủ đi và kết nối với máy khách FTP của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa cài đặt tên miền và người dùng của mình sau.

Người dùng đang chạy phiên bản Windows Server x64 hoặc Server có thể cần chạy trong chế độ quản trị viên để SSL / TLS và HTTPS hoạt động chính xác. Để thực hiện điều này, kích chuột phải vào biểu tượng Core FTP Server, chọn “Run as administrator”. Bạn sẽ cần phải nhập lại thông tin tên miền của mình.

Ngoài việc chạy trong chế độ quản trị viên, người dùng có thể sẽ cần phải thiết lập tài khoản họ đang sử dụng cho dịch vụ, bằng cách vào menu System (biểu tượng phía trên bên trái) trong Core FTP Server -> Global Settings -> Service. Nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản quản trị viên của bạn. Nếu dịch vụ đã được tạo, bạn có thể phải xóa nó trước khi tạo lại. Các cài đặt này có thể được tìm thấy trong các công cụ quản trị -> Dịch vụ -> Thuộc tính dịch vụ máy chủ FTP “đăng nhập”.

Tùy chọn “Đăng nhập toàn cầu” sẽ * không * được sử dụng trong cài đặt chung (tính năng này sẽ bị xóa trong bản phát hành trong tương lai), sử dụng tùy chọn ghi nhật ký được tìm thấy trong mỗi tên miền trong nút “Ghi nhật ký”.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm Complete FTP là gì? Ứng dụng Complete FTP để tạo CSR và cài đặt chứng chỉ SSL / TLS

Bắt đầu từ phiên bản 1.2 của Core FTP Server, có một vài cài đặt mới trong cấu hình miền

1) Tất cả các loại máy chủ (FTP, SSL, SFTP, HTTPS) được bao gồm trong một miền ngay bây giờ, thay vì được tách biệt. Nó không còn cần thiết để tạo ra một tên miền cho mỗi loại giao thức.

2) Giao thức FTP được bật theo mặc định. Chọn tùy chọn “Disable FTP” trong thiết lập tên miền nếu bạn không muốn chạy FTP hoặc SSL trong một miền (ví dụ: chỉ muốn chạy SSH / SFTP hoặc HTTPS).

3) Cài đặt cổng SSH hiện được đặt dưới một nút nhỏ bên cạnh tùy chọn “SSH / SFTP” trong thiết lập tên miền.

4) Cổng HTTPS cũng được đặt dưới một nút nhỏ bên cạnh cài đặt trong thiết lập tên miền.

Xem thêm Dịch vụ Cho thuê server giá rẻ