Cách khắc phục lỗi 404 NotFound

Lỗi 404 Not Found là lỗi thường gặp khi liên kết trong website của bạn không còn tồn tại hay bị gãy . Hay các SEOer thường gọi là lỗi liên kết gãy

Lỗi 404 hiểu đơn giản thì liên kết đó trên trang website mà bạn đang muốn truy cập hoặc trang website mà bạn đang quản trị không còn tồn tại. Khi bạn hoặc người dùng click thì nhận được thông báo Lỗi 404 Not Found. Điều này vô cùng ảnh hưởng xấu đến việc Marketing SEO của bạn, đặt trường hợp nếu là bạn khi bạn click 1 link tìm kiếm thông tin mà bạn cần mà link đó lại hiện Lỗi 404 Not Found bạn sẽ làm gi? Nếu là mình sẽ thoát và tìm kiếm 1 đường link khác có liên kết chặt chẽ và ổn định hơn. Chính từ những điều này sẽ làm cho website của bạn dần dần bị kém chất lượng với lượng người truy cập ngày một ít dần.

Xem thêm: Lỗi 401  Unauthoried

loi-404-file-not-found-va-cach-khac-phuc

Cách khắc phục lỗi 404 NotFound

Các thông báo lỗi 404 mà người dùng thường gặp:

“Error 404 Not Found”

“404 File or Directory Not Found”

“HTTP 404 Not Found”

“404 Page Not Found”.

Lỗi 404 có thể xuất hiện ở bất kì trình duyệt và hệ thống nào. Đặc biệt là các trình duyệt internet. Với mỗi trình duyệt lại có 1 thông báo khác nhau nên mình sẽ không nhắc lại đại loại sẽ như hình.

Khắc phục lỗi 404 Not Found.

– Đầu tiên bạn hãy thử làm mới lại trang web bằng cách ấn F5 trên bàn phím, sau đó click chọn vào làm mới/ tải lại trang web hoặc thử lại URL từ thanh địa chỉ. Lỗi 404 Not Found có thể xuất hiện từ nhiều vấn đề nên việc làm mới trang web cũng là 1 phương pháp.

– Kiểm tra lại URL, xem có bị nhập sai URL hay không hoặc do URL này bị lỗi.

– Tìm kiếm website mà bạn muốn truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến.

– Xóa lịch sử cookie, Cache trên trình duyệt của bạn đang sử dụng

– Thay đổi DNS server trên máy tính của bạn. Điều này sẽ có thể giúp bạn khắc phục được lồi 404 Not Found do Server mạng không cho phép tìm kiếm.

– Cuối cùng nếu mà tất cả các cách trên đều không được bạn nên phản ánh và liên hệ đến bên quản lí website qua mail hoặc gọi điện hotline để họ có thể khắc phục kịp thời.

– Ngoài ra nếu bạn là Admin của 1 trang web thì bạn có thể tìm thấy lỗi 404 ở tại giao diện webmaster tools. Ở mục Tình trạng -> chọn Lỗi thu thập dữ liệu . Tại bảng bên phải bạn sẽ thấy cái mục Không tìm thấy lỗi click vào sẽ hiễn cái đồ thị và lỗi mà website bạn đang được google trả về lỗi 404. Cách khắc phục bạn chỉ cần copy các trang bị lỗi 404 vào file robots.txt của web với câu lệnh Disallow: http//…..( trang web bị lỗi). Cách trên sẽ khiến file Robots của bạn trở nên rất nặng. Nếu lượng lỗi 404 ít bạn nên tự khắc phục bằng cách chỉnh sửa lại bài viết và URL bài viết để giải quyết vấn đề này.

loi-404

Cách khắc phục lỗi 404 NotFound

Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ Cho thuê server của Vdo chúng tôi

Từ khóa liên quan

  • 404 là lỗi gì
  • 404 – file or directory not found
  • 404 wordpress
  • 404 khi tải lol
  • 404 nukeviet
  • 404 tomcat
  • 404 trong xampp
  • 404 not found trên điện thoại
  • 404 php