Cách chọn lựa máy chủ tốt cho website của bạn

Khi thiết kế website để quảng bá thương hiệu, dịch vụ. Nếu là một website nhỏ thì bạn có thể dễ dàng thuê hosting tại các nhà cung cấp dịch vụ. Nhưng nếu là một website lớn, bạn sẽ phải đối mặt với một khó khăn đó là chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Website bởi hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp, với nhiều thông số, giá cả khác nhau để bạn lựa chọn mua host giá rẻ chất lượng.

Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lựa chọn máy chủ phù hợp

Lựa chọn máy chủ phù hợp

Thứ nhất: Chất lượng dịch vụ

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Một nhà cung cấp dịch vụ tốt thì phải bảo đảm hệ thống website của bạn phải được duy trì truy cập 24/24 và được nâng cấp bảo trì hàng tháng, đảm bảo hỗ trợ 24/7/365 liên tục và nhanh chóng.

Ngoài ra, một nhà cung cấp tốt cũng phụ thuộc vào khả năng nâng cấp như thế nào, cho phép bạn dễ dàng thay đổi băng thông, không gian website và các account email khi lưu lượng của bạn tăng cao. Vấn đề bảo mật cũng không kém phần quan trọng, vì vậy, nhà cung cấp cũng phải có các biện pháp ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker, hệ thống lọc Virus, Spam mail để website của bạn hoạt động một cách trôi chảy và an toàn.

Thứ hai: Máy chủ dùng hệ điều hành Linux hay Windows ?

Bạn thiết kế Website sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP,Perl,JSP và cơ sở dữ liệu MySQL, và đặc biệt khi bạn muốn cài đặt những mã nguồn mở thì máy chủ Linux là lựa chọn hoàn hảo.

Bạn thiết kế Website của bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình ASP hoặc ASP.NET, cơ sở dữ liệu là Access hoặc Microsoft SQL Server thì bạn không có sự chọn lựa nào khác ngoài máy chủ Windows.

Ngoài ra bạn thiết kế Website chỉ đơn thuần sử dụng html thì loại máy chủ không còn quan trọng, bạn có thể chọn bất kỳ loại máy chủ nào phù hợp với chi phí cần bỏ ra vì tất cả máy chủ đều hỗ trợ này.

Thứ 3: Nên đặt máy chủ tại Việt Nam hay nước ngoài?

Nếu đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu tại Việt Nam thì nên chọn máy chủ đặt tại Việt Nam. Máy chủ đặt tại Việt Nam có tốc độ truy cập rất nhanh cho khách hàng trong nước.

Nếu khách hàng của bạn tại Mỹ và Châu Âu thì cần chọn máy chủ đặt tại nước ngoài sẽ đảm bảo tốc độ truy cập và tính ổn định với các khách hàng của bạn.

Dựa vào vị trí đặt máy chủ và đối tượng khách hàng, bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp cho nhu cầu của mình.

Ngoài thông tin trên bạn có thể tham khảo thêm trên website: vdo.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở chính:

Địa chỉ: Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Văn phòng đại diện:

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Liên hệ: 0989805381 – Ms.Vân