Các phần mềm FPT server miễn phí tốt nhất dành cho Windows, Mac và Linux

Máy chủ FTP là cần thiết để chia sẻ tệp bằng cách sử dụng Giao thức truyền tệp. Máy chủ FTP là những gì một máy khách FTP kết nối đến để truyền tệp. Có rất nhiều máy chủ FTP có sẵn nhưng nhiều máy chủ chỉ có thể sử dụng với chi phí. Dưới đây là danh sách các phần mềm FPT server miễn phí tốt nhất dành cho Windows, Mac và Linux – bạn có thể tải xuống và sử dụng chúng để chia sẻ tệp thường xuyên như bạn muốn mà không phải trả bất cứ một chi phí nào.

Các phần mềm FPT server miễn phí

Các phần mềm FPT server miễn phí tốt nhất dành cho Windows, Mac và Linux

Máy chủ FileZilla

FileZilla Server là một ứng dụng máy chủ nguồn mở và hoàn toàn miễn phí cho Windows. Nó có thể quản lý một máy chủ nội bộ cũng như một máy chủ FTP từ xa.

Bạn có thể chọn cổng nào chương trình sẽ nghe, có bao nhiêu người dùng có thể kết nối với máy chủ của bạn cùng một lúc, số lượng chủ đề CPU mà máy chủ có thể sử dụng và cài đặt thời gian chờ cho kết nối, chuyển và đăng nhập.

Một số tính năng khác trong FileZilla Server bao gồm:

– Chế độ thụ động FTP.

– Khả năng điều chỉnh kích thước bộ đệm truyền và ổ cắm.

– Đăng nhập vào tệp LOG tùy chỉnh .

– Kiểm soát băng thông để hạn chế sử dụng băng thông.

– Nén tệp truyền với loại trừ nén địa chỉ IP.

Một số tính năng bảo mật bao gồm tự động cấm địa chỉ IP nếu không đăng nhập thành công sau nhiều lần thử, tùy chọn bật FTP qua TLS với khả năng không cho phép FTP không được mã hóa và lọc IP để bạn có thể ngăn chặn một số địa chỉ IP hoặc thậm chí IP dải địa chỉ từ kết nối đến máy chủ FTP của bạn.

Cũng rất dễ dàng để máy chủ của bạn ngoại tuyến hoặc nhanh chóng khóa máy chủ FTP bằng một cú nhấp chuột, để đảm bảo rằng không có kết nối mới nào đến máy chủ của bạn có thể được thực hiện cho đến khi bạn mở khóa.

Bạn cũng có quyền truy cập đầy đủ vào việc tạo người dùng và nhóm với FileZilla Server, có nghĩa là bạn có thể điều tiết băng thông cho một số người dùng chứ không phải người khác và cung cấp cho người dùng quyền có quyền đọc / ghi, nhưng những người khác chỉ có quyền truy cập đọc, v.v.

Các FileZilla máy chủ FAQ trang trên trang web chính thức của họ là nơi tốt nhất cho câu trả lời và giúp đỡ nếu bạn cần nó.

Máy chủ Xlight FTP

Xlight là một trong các phần mềm FPT server miễn phí hiện đại hơn rất nhiều so với FileZilla và cũng bao gồm rất nhiều cài đặt mà bạn có thể sửa đổi theo ý thích của mình.

Sau khi bạn tạo máy chủ ảo, chỉ cần nhấp đúp vào nó để mở cài đặt, nơi bạn có thể sửa đổi cổng máy chủ và địa chỉ IP, bật tính năng bảo mật, kiểm soát mức sử dụng băng thông cho toàn bộ máy chủ, xác định số lượng người dùng có thể trên máy chủ của bạn, và đặt số lượng đăng nhập tối đa rõ ràng từ cùng một địa chỉ IP.

Một tính năng thú vị trong Xlight là bạn có thể đặt thời gian nhàn rỗi tối đa cho người dùng để họ sẽ bị đuổi ra nếu họ không thực sự liên lạc với máy chủ.

Dưới đây là một số tính năng độc đáo khác của FileZilla Server mà bạn không thể tìm thấy ở các phần mềm FPT server khác:

– Thông báo biểu ngữ của máy chủ.

– Những thông báo thư điện tử.

– Thực thi chương trình sau khi người dùng đăng nhập.

– Thực hiện chương trình khi tệp được tải lên, tải xuống hoặc xóa.

– Tự động xóa các tệp được tải lên một phần.

– Tải lên kiểm tra SFV.

– Gửi các tệp đã xóa vào Thùng rác.

– Danh sách điều khiển truy cập cho các thư mục và tập tin.

– Bảo vệ chống leech.

Xlight FTP Server có thể sử dụng SSL và có thể yêu cầu khách hàng sử dụng chứng chỉ. Nó cũng hỗ trợ xác thực ODBC, Active Directory và LDAP.

Xlight chỉ miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và hoạt động với Windows, cả phiên bản 32 bit và 64 bit .

Bạn có thể tải xuống máy chủ FTP này dưới dạng chương trình di động để không cần phải cài đặt hoặc bạn có thể cài đặt nó vào máy tính của mình như một ứng dụng thông thường.

Complete FTP

Complete FTP là một máy chủ FTP miễn phí khác hỗ trợ cả FTP và FTPS.

Chương trình này có giao diện người dùng đồ họa đầy đủ và thực sự dễ sử dụng. Giao diện chính nó là khá trần nhưng tất cả các thiết lập được ẩn đi trong menu bên và rất đơn giản để truy cập.

Một điều duy nhất về máy chủ FTP này là sau khi thay đổi một hoặc nhiều cài đặt, chúng không được áp dụng cho máy chủ cho đến khi bạn chọn nút THAY ĐỔI ÁP DỤNG .

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm với Complete FTP:

– Bật / tắt FTP và / hoặc FTPS.

– Bật đăng nhập ẩn danh.

– Chọn số lượng người dùng ẩn danh có thể đăng nhập cùng một lúc.

– Hiển thị các tệp và thư mục ẩn.

– Cho phép dấu gạch chéo ngược.

– Điều chỉnh cài đặt thời gian chờ để đăng nhập, chuyển giao bị trì hoãn, FTP thụ động và các phiên không hoạt động.

– Xác định số lần đăng nhập có thể được thực hiện trước khi người dùng bị khởi động.

– Nhập tin nhắn chào mừng tùy chỉnh.

– Toàn bộ phần “Giám sát” của máy chủ cho phép bạn xem nhật ký thời gian thực, định cấu hình tệp nhật ký, xem các kết nối khi chúng xảy ra và cấm người dùng.

Hướng dẫn từng bước được cài sẵn để hoàn thành cài đặt FTP, vì vậy bạn có thể chọn Hướng dẫn từng bước ở đầu chương trình bất kỳ lúc nào để tìm hiểu cách sử dụng các tính năng và tùy chọn khác nhau.

Chương trình này cài đặt như một bản dùng thử của ấn bản chuyên nghiệp.

Core FTP Server

Core FTP Server là một máy chủ FTP cho Windows có hai phiên bản.

Một là một máy chủ rất đơn giản, dễ hiểu và dễ cài đặt trong khoảng một phút. Đó là 100% di động và chỉ có bạn chọn một tên người dùng, mật khẩu, cổng, và đường dẫn gốc . Cũng có một số cài đặt khác nếu bạn muốn định cấu hình chúng.

Phiên bản khác của Core FTP Server là máy chủ chính thức, nơi bạn có thể xác định tên miền, tự động khởi động như một dịch vụ, thêm nhiều tài khoản người dùng với quyền truy cập chi tiết và hạn chế, chỉ định các quy tắc truy cập, v.v.

Trên trang tải xuống, chọn một trong các liên kết phía trên để có được toàn bộ chương trình; máy chủ FTP di động, tối thiểu có sẵn ở cuối trang đó.

Cả hai phiên bản của máy chủ FTP này đều có các phiên bản 32 bit và 64 bit cho Windows.

Xem thêm: Tại sao cần sử dụng FPT và cách sử dụng FPT để tải lên tập tin WordPress

War FTP Daemon

War FTP Daemon là một chương trình máy chủ FTP thực sự phổ biến cho Windows sau khi phát hành năm 1996, nhưng kể từ đó đã bị vượt qua bởi các ứng dụng mới hơn và tốt hơn như những ứng dụng trên.

Máy chủ FTP này vẫn có giao diện cũ nhưng nó vẫn có thể sử dụng như một máy chủ FTP miễn phí và cho phép bạn thực hiện những việc như thêm người dùng với các quyền đặc biệt, chạy máy chủ như một dịch vụ, ghi sự kiện vào nhật ký và điều chỉnh hàng chục thuộc tính máy chủ nâng cao.

Để máy chủ này chạy, trước tiên bạn phải chạy tệp máy chủ và sau đó mở Trình quản lý Chiến dịch Daemon FTP để quản lý nó để thêm người dùng, điều chỉnh cài đặt máy chủ, v.v.

Cả máy chủ và người quản lý đều có thể di chuyển, vì vậy cả hai máy chủ này đều không được cài đặt vào máy tính.

vsftpd

vsftpd là một máy chủ FTP Linux yêu cầu bảo mật, hiệu suất và độ ổn định là các điểm bán hàng cốt lõi của nó. Trong thực tế, chương trình này là máy chủ FTP mặc định được sử dụng trong Ubuntu, Fedora, CentOS và các hệ điều hành tương tự khác.

vsftpd cho phép bạn tạo người dùng, tăng băng thông và mã hóa kết nối qua SSL. Nó cũng hỗ trợ cấu hình cho mỗi người dùng, giới hạn IP cho mỗi nguồn, cấu hình địa chỉ IP cho mỗi nguồn và IPv6.

proFTPD

proFTPD là một lựa chọn tốt cho người dùng Linux nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ FTP có giao diện GUI để dễ sử dụng hơn là làm rối tung các lệnh dòng lệnh.

Điểm duy nhất là sau khi cài đặt proFTPD, bạn cũng phải cài đặt công cụ GUI gadmin và kết nối nó với máy chủ.

Một số tính năng bạn có được với proFTPD: hỗ trợ IPv6, hỗ trợ mô-đun, ghi nhật ký, thư mục ẩn và tệp, có thể được sử dụng làm máy chủ độc lập và cấu hình từng thư mục.

proFTPD hoạt động với các hệ điều hành MacOS, FreeBSD, Linux, Solaris, Cygwin, IRIX, OpenBSD và các nền tảng khác.

Rebex Tiny SFTP Server

Máy chủ Windows FTP này rất nhẹ, hoàn toàn di động và có thể hoạt động chỉ trong vài giây. Chỉ cần giải nén chương trình từ tải xuống và chọn Bắt đầu.

Sự sụp đổ duy nhất với chương trình này là bất kỳ điều chỉnh cài đặt nào bạn muốn thực hiện phải được thực hiện thông qua tệp văn bản RebexTinySftpServer.exe.config.

Tệp CONFIG này là cách bạn thay đổi tên người dùng và mật khẩu, đặt thư mục gốc, thay đổi cổng FTP, tự động khởi động chương trình khi máy chủ khởi động và điều chỉnh cài đặt bảo mật.

Sau khi trích xuất nội dung của tệp ZIP bạn tải xuống thông qua liên kết ở trên, hãy sử dụng tệp RebexTinySftpServer.exe để mở chương trình.

Xem thêm: Dịch vụ thuê server giá rẻ toàn quốc