Các bước cài đặt Phalcon trên Windows với XAMPP

Chúng ta đã được nghe nhắc đến khá nhiều thuật ngữ về Phalcon khi tìm hiểu về máy chủ Windows. Tuy nhiên để biết rõ hơn về tính năng này thì hẳn không mấy người dùng quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc về Phalcon đồng thời  hướng dẫn cài đặt Phalcon trên Windows với XAMPP một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

cac-buoc-cai-dat-phalcon-tren-windows-voi-xampp-1

1/ Phalcon là gì?

Là một PHP Framework, Phalcon được viết bằng ngôn ngữ C và biên dịch thành PHP extension. Do vậy, ưu điểm lớn nhất của Phalcon  đó là một  framework có tốt độc cực nhanh chịu tải tốt được nhiều người sử dụng tin dùng. Cũng giống như CakePHP, Phalcon hoạt động trên mô hình MCV với đầy đủ các tính năng như các framework khác như cache, phân trang, template …

Cài đặt phalcon php rất đơn giản chỉ cần download extension trên trang chủ và cài vào php. Tuy nhiên hiện nay các hosting tại Việt Nam chưa hỗ trợ chạy phalcon nếu muốn chạy được thì phải tốn chi phí nhiều hơn để thuê một VPS hay Server riêng

2/ Các bước cài đặt Phalcon trên Windows với XAMPP

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang https://phalconphp.com/en/download/windows3 để download phiên bản tương ứng windows và PHP đang sử dụng.

– Sau khi giải nén ta được một file php_phalcon.dll. Sau đó copy file đó vào nơi cài đặt XAMPP tại thư mục ..\xampp\php\ext

cac-buoc-cai-dat-phalcon-tren-windows-voi-xampp-2
Tiếp theo mở file php.ini trong đường dẫn ..\xampp\php\php.ini sau đó thêm dòng extension=php_phalcon.dll vào cuối file, sau đó save lại.

cac-buoc-cai-dat-phalcon-tren-windows-voi-xampp-3
Tiếp theo, khởi động lại XAMPP nếu đang được mở.

cac-buoc-cai-dat-phalcon-tren-windows-voi-xampp-4
Bật trình duyệt vào địa chỉ http://localhost1 , click vào phpinfo() rồi kéo xuống, nếu thấy phalcon thì xem như đã cài đặt thành công!

cac-buoc-cai-dat-phalcon-tren-windows-voi-xampp-5
Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách viết đoạn code

<?php print_r(get_loaded_extensions()); ?>

Sau khi chạy thì nếu thấy xuất hiện chữ Phalcon trong mảng thì có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công:

Array ( [0] => Core [1] => bcmath [2] => calendar [3] => ctype [4] => date [5] => ereg [6] => filter [7] => ftp [8] => hash [9] => iconv [10] => json [11] => mcrypt [12] => SPL [13] => odbc [14] => pcre [15] => Reflection [16] => session [17] => standard [18] => mysqlnd [19] => tokenizer [20] => zip [21] => zlib [22] => libxml [23] => dom [24] => PDO [25] => bz2 [26] => SimpleXML [27] => wddx [28] => xml [29] => xmlreader [30] => xmlwriter [31] => apache2handler [32] => openssl [33] => curl [34] => mbstring [35] => exif [36] => gd [37] => gettext [38] => mysql [39] => mysqli [40] => Phar [41] => pdo_mysql [42] => pdo_sqlite [43] => soap [44] => sockets [45] => sqlite3 [46] => xmlrpc [47] => xsl [48] => phalcon [49] => mhash )

Với những kiến thức trên vdo.com.vn chia sẻ hẳn các bạn đã có thể cài đặt Phalcon trên Windows với XAMPP một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Ngoài ra, bạn đọc quan tâm tới những vấn đề về máy chủ, VPS xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Nguồn daynhauhoc.com