Bộ Nội vụ và tập đoàn VNPT ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2014 – 2020

Trong thời gian qua, Bộ Nội vụ đã tham mưu, tạo chuyển biến rõ rệt trong việc thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT phục vụ quản lý, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, đóng góp tạo đột phá trong khâu cải cách thủ tục hành chính công, thực hiện mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử (CPĐT), đem lại những giá trị tiện ích cho người dân Việt Nam.

Trong những hoạt động đó, có sự nỗ lực phối hợp và đồng hành sát cánh của Tập đoàn VNPT, với hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại cùng hệ thống giải pháp tiên tiến, hiệu quả.

Trên cơ sở những kết quả bước đầu đạt được, sáng nay, ngày 3/10/2014, Bộ Nội vụ và Tập đoàn VNPT cùng ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược giai đoạn 2014 – 2020 để cùng tiếp tục phối hợp đẩy mạnh ứng dụng VT-CNTT trong mọi hoạt động của Bộ Nội vụ, cũng như nỗ lực chung tay góp phần xây dựng CPĐT ở Việt Nam.

bo noi vu va vnpt ky thoa thuan hop tac phat trien cntt giai doan 2014 2020

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng và Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Long Trận ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc ứng dụng CNTT trong hoạt động, quản lý điều hành của Bộ Nội vụ, hoàn thiện hệ thống thông tin điện tử của Bộ Nội vụ ngày càng hiện đại, đảm bảo an toàn, an ninh và bảo mật, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý, giảm chi phí hoạt động, góp phần cải thiện thứ hạng về mức độ ứng dụng CNTT trong hoạt động của Bộ Nội vụ năm 2015 và các năm tiếp theo. Đây cũng là một trong những hoạt động của Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT của Bộ Nội vụ trong năm 2015.

Chương trình hợp tác giữa Bộ Nội vụ và VNPT sẽ được triển khai trên 3 lĩnh vực: Xây dựng hạ tầng VT-CNTT và Truyền thông đáp ứng yêu cầu triển khai xây dựng Bộ Nội vụ điện tử trong tiến trình xây dựng CPĐT; Đẩy mạnh các giải pháp, ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý điều hành trong nội bộ cơ quan Bộ Nội vụ cũng như trên hệ thống nội vụ cả nước; Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực VT-CNTT và Truyền thông.

Theo đó, Tập đoàn VNPT sẽ phối hợp, hỗ trợ Bộ Nội vụ  khảo sát đánh giá tổng thể hiện trạng, nhu cầu về hạ tầng mạng truyền số liệu trong nội bộ cơ quan Bộ Nội vụ, các đơn vị trực thuộc Bộ Nội vụ và nhu cầu về lưu trữ dữ liệu để lập kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng VT-CNTT tại Bộ Nội vụ .

>>> Xem thêm: VNPT sẽ giúp tỉnh Hà Giang vào Top 10 chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT

Song song với đó, VNPT cũng sẽ tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ các chương trình ứng dụng CNTT trong nội bộ cơ quan Bộ Nội vụ, đến các đơn vị trực thuộc của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ của các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương theo một kiến trúc nền tảng thống nhất để phát triển các phần mềm ứng dụng và dịch vụ công theo chuẩn nhất quán, tích hợp các ứng dụng có sẵn và đảm bảo kết nối với các ứng dụng chuyên ngành do Chính phủ triển khai.

Với trách nhiệm của mình, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ đầu tư nguồn lực tốt nhất đáp ứng nhu cầu ứng dụng VT-CNTT và Truyền thông của Bộ Nội vụ, trọng tâm theo nội dung hợp tác ký kết giữa hai bên.

Bộ Nội vụ cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn VNPT tham gia tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ các dự án ứng dụng VT-CNTT và Truyền thông phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ, ngành Nội vụ.

 Theo ictpress.vn