BlackBerry đưa dịch vụ nhắn tin BBM phổ biến của các thiết bị Android Wear.

BlackBerry (BBRY) đang lên kế hoạch để đưa dịch vụ nhắn tin BBM phổ biến của các thiết bị Android Wear, công ty công bố tại CES 2015.

BlackBerry đã giới thiệu phiên bản hiện tại của phần mềm BBM của nó chạy trên Android Wear trong một buổi họp báo tại triển lãm, với phiên bản đầy đủ dự kiến sẽ đặt kệ “vào đầu năm 2015,” Jeff Gadway – người đứng đầu của sản phẩm và tiếp thị thương hiệu cho BBM.

“BlackBerry khẳng định chiếc đồng hồ thông minh chắc chắn mang lại giá trị khai thác cao.”  Gadway. “Đây là bước đi của chúng tôi vượt lên trở thành chiếc điện thoại thông minh.”

Người dùng sẽ có thể nhận được các thông báo, chấp nhận yêu cầu kết bạn, và đọc các tin nhắn trực tiếp trên BBM tùy theo họ lựa chọn, với khả năng để trả lời tin nhắn bằng giọng nói cho tới đoạn văn bản thông qua Google ngay lập tức hoặc bằng cách chọn từ một số phản ứng mặc định.

“BlackBerry cam kết lắng nghe khách hàng của chúng tôi và tích hợp các tính năng mới và các đối tác để nâng cao kinh nghiệm trò chuyện BBM,” Herman Li, phó chủ tịch cấp cao của BBM và quản lý sản phẩm, trong một tuyên bố cho biết. “Sự kết hợp của BBM để hỗ trợ công nghệ mặc chỉ là một cách chúng tôi đang mở rộng các khả năng của danh mục đầu tư của chúng tôi và cung cấp các tùy chọn thú vị cho khách hàng dễ dàng truy cập vào các công nghệ nền tảng BlackBerry.”

Sau nhiều năm giữ BBM dành riêng cho các thiết bị của mình, BlackBerry công bố kế hoạch để phát hành các dịch vụ nhắn tin phổ biến cho các thiết bị Android và iOS trong năm 2013, chỉ để kéo BBM ngày sau sau khi phiên bản Android bị rò rỉ trước mắt dự kiến của mình. Dịch vụ này đã được phục hồi trên iOS và Android trong thời gian ngắn sau đó, với các công ty cũng làm cho BBM có sẵn cho người dùng Windows Phone năm ngoái.

Công ty đã tiếp tục đấu tranh để ở lại có liên quan trong thời kỳ hậu Android và iOS sau nhiều năm được biết đến như là doanh nghiệp cung cấp thiết bị di động de-facto. BlackBerry đã tiếp tục chiến đấu chống lại các đối thủ cạnh tranh bằng cách tập trung nỗ lực vào các dịch vụ chứ không phải là bộ phần mềm của thiết bị, bao gồm cả việc mở rộng BES 10 như là một dịch vụ lưu trữ cho người dùng Android và iOS.

>>> Xem thêm:

Windows 7/8 sẽ cập nhật lên Windows 10 mà không cần cài lại.

IBM được cấp bằng sáng chế trong 22 năm liên tiếp.