Bí quyết cắm hoa tươi lâu đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết

Cắm hoa trang trí là cả một nghệ thuật. Làm sao để hoa tươi lâu lại là một nghệ thuật khác. Đăc biệt trong dịp Tết đến xuân về, một bình hoa tươi sẽ mang lại không gian tươi mới, sang trọng hơn. Tuy nhiên, hoa tươi rất nhanh tàn, vậy phải làm sao? Các bạn đừng lo, Bí quyết cắm hoa tươi lâu đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bí quyết cắm hoa tươi lâu đơn giản tại nhà

bi-quyet-cam-hoa-tuoi-lau-don-gian-tai-nha-khong-phai-ai-cung-biet (3)

Khi bạn cắm hoa tại nhà, hoa xuống sắc và có dấu hiệu kéo đi một cách nhanh chóng. Nhưng cũng loài hoa đó, cũng thời gian đó nhưng sao các bông hoa ở quán lại tươi lâu hơn mà không có dấu hiệu hoa tàn? Đừng lo lắng bởi với những bí quyết cắm hoa tươi lâu đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn có một bình hoa tươi lâu như ở ngoài quán. Việc bạn cần làm là nghi nhớ những bí quyết đơn giản sau:

Cách chọn hoa tươi

bi-quyet-cam-hoa-tuoi-lau-don-gian-tai-nha-khong-phai-ai-cung-biet (8)

Chọn hoa là công việc đầu tiên trong bí quyết cắm hoa tươi lâu. Nên chọn những bông hoa tươi, hãy chọn từng cành và đảm bảo không có lá héo, hao không bị dạp nát và không nở quá to. Bởi chỉ cần một vài bông hoa bị dập nát, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những bông hoa còn lại.

Bí quyết cắm hoa tươi lâu

Cách thực hiện Bí quyết cắm hoa tươi lâu đơn giản tại nhà, cần thực hiện các bước dưới đây.

Cắm hoa vào lọ đã rửa sạch và đủ rộng

Hãy nhớ, để hoa tươi lâu nhất thì chúng cần phải được cắm vào lọ hoa sạch và đủ rộng. Bởi khi rửa sạch, sẽ loại bỏ được hầu hết những vi khuẩn làm hoa nhanh héo. Do đó, chỉ cần rửa lọ cắm hoa thật sạch trước khi cắm để hoa tươi lâu hơn.

bi-quyet-cam-hoa-tuoi-lau-don-gian-tai-nha-khong-phai-ai-cung-biet (4)

Đối với hoa: Trước khi cắm bất kì loại hoa nào bạn cũng nên cắt tỉa gốc để hoa hút nước lên cánh, giúp hoa tươi lâu hơn. Đồng thời, tỉa lá ở phần cành ngâm dưới nước, cũng thường xuyên cắt bỏ phần gốc bị thối do ngâm nước lâu.

Cách pha nước cắm hoa

bi-quyet-cam-hoa-tuoi-lau-don-gian-tai-nha-khong-phai-ai-cung-biet (11)

Cách pha nước cũng là một trong những Bí quyết cắm hoa tươi lâu đơn giản tại nhà. Để hoa được tươi lâu hơn, hãy sử dụng nước sạch để cắm hoa. Bên cạnh đó, hãy pha thêm một trong số các loại chất sau:

 • Nước cốt chanh: Cứ với 1 lít nước, pha thêm 2 thì cốt chanh sẽ giúp hoa lau hơn. Bởi trong nước cốt có axit, giúp nồng độ axit trong hoa tăng cao.
 • Đồng tiền xu: Tiền xu giúp cuống hoa lâu bị thối hơn, bởi chúng hoạt động giống như chất kháng khuẩn tự nhiên. Từ đó, vi khuẩn cũng khó làm hoa nhanh héo hơn.
 • Nước súc miệng Listerine: Listerine có chức năng diệt khuẩn, diệt các mảng bám và mùi hôi hiệu quả. Vì vậy, cứ với 5 lít nước, hãy pha 60g Listerine, bạn sẽ thấy hoa giữ được lâu hơn bình thương đó!
 • Giấm trắng – chất xúc tác, ngăn chặn sự héo úa của hoa sau ngày thứ 3.
 • Đường –chất tăng khả năng quang hợp của hoa. Hoa cũng như các cây thực vật khác, có quang hợp sẽ có xanh tươi. Vì vậy, hãy cho đường và chờ xem kết quả nhé!

Cách chăm sóc, bảo quản hoa sau khi cắm xong

bi-quyet-cam-hoa-tuoi-lau-don-gian-tai-nha-khong-phai-ai-cung-biet (12)

 • Chăm sóc lọ hoa sau khi cắm cũng là một trong những bí quyết chúng ta cần phải biết.
 • Không nên để hoa ở cạnh Ti vi cũng như các dụng cụ điện, hay các đồ dùng nóng lạnh khác.
 • Không nên đặt hoa ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào
 • Thường xuyên thay nước cho hoa vào lúc sáng sớm và chiều tối. Khi thay nước nới hãy kèm theo các chất xúc tác như trên để hoa tươi lâu hơn.
 • Nên mang hoa ra ngoài trời buổi tối, bởi đây là khoảng thời gian thích hợp hoa hít khí trời, tận hưởng những giọt sương của tự nhiên. Giúp hoa tăng sức sống và lâu tàn hơn.

Trên đây là những Bí quyết cắm hoa tươi lâu đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết, các bạn có thể tham khảo. Biết những mẹo đơn giản này, không chỉ giúp hoa tươi lâu hơn, cà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ trong việc trang trí bằng hoa tươi. Hãy áp dụng các biện pháp hiệu quả này vào lọ hoa của gia đình bạn ngay trong dịp Tết nguyên đán 2018 này nhé! Chúc bạn thành công!

>> Các từ khóa liên quan:

 • cách cắm hoa tươi lâu
 • cách giữ hoa tươi lâu