Báo động tình trạng bảo mật của website ở Việt Nam

Chỉ trong nửa đầu tháng 9 đã có hơn 1000 website bị tấn công bằng những lỗi sơ đẳng từ các tin tặc nước ngoài – đây là một con số đáng báo động về tình trạng bảo mật của các website Việt Nam.

Theo thống kê từ trang web bảo mật Security Daily, có đến 1039 website của Việt Nam bị tấn công trong vòng nửa đầu tháng 9 – tăng đột biến gấp 4 lần so với các tháng trước.

Báo động tình trạng bảo mật của website ở Việt Nam

Trong con số này, có 69 website giáo dục và hơn 30 website của các cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam. Ông Trần Quang Chiến, trưởng nhóm Security Daily nói: “Hơn 1000 website các lỗ hổng bị tấn công đều là các lỗ hổng cơ bản và đã tồn tại cách đây hơn chục năm và các hacker có thể dễ dàng tấn công các website này”.

Ông Chiến dự báo, số lượng các website bị tin tặc tấn công sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Ông còn cho biết thêm: “Để khắc phục tình trang này, phụ trách của các website phải có hình thức đánh giá bảo mật để sớm khắc phục các lỗ hổng. Ngoài ra, nền tảng xây dựng website phải được cập nhật phiên bản mới nhất và không nên đặt nhiều website trên cùng một máy chủ”.

Số lượng website bị hack tăng đột biến trong tháng 9 đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với việc bảo mật của các website Việt Nam, nhất là các website của Chính phủ.

Theo thongtincongnghe.com