7 điều khách hàng cần quan tâm trước khi sử dụng VPS giá rẻ

Máy chủ ảo được coi là một trong những giải pháp tối ưu cho dành cho những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Việc sử dụng máy chủ ảo giúp tiết kiệm chi phí đầu tư một cách có hiệu quả mà VPS vẫn đảm bảo chất lượng cao mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp. Việc sử dụng máy chủ ảo là sự lựa chọn hoàn hảo đặc biệt dành cho các doanh nghiệp có điều kiện vốn ban đầu còn hạn hẹp tuy nhiên các doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu kĩ về thiết bị này nhé! 7 điều khách hàng cần quan tâm trước khi sử dụng VPS giá rẻ sẽ phần nào giúp bạn có thêm kiến thức về máy chủ ảo.

7-dieu-khach-hang-can-quan-tam-truoc-khi-su-dung-vps-gia-re-1

1/ Nền tảng ảo hóa:

– Nền tảng ảo hóa (Virtual Platform) là công nghệ mà nhà cung cấp dịch vụ VPS sử dụng để phân chia 1 máy chủ vật lý thành các máy chủ ảo khác nhau.

– Các VPS giá rẻ hiện nay thường được ảo hóa trên các nền tảng OpenVZ hoặc KVM.

+ VPS KVM có điểm đặc trưng là được cung cấp tài nguyên riêng để hoạt động vì vậy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ phải đầu tư nhiều hơn về phần cứng – điều đó đồng nghĩa với việc kéo theo giá cũng đắt hơn một chút. Thông thường cấu hình của VPS KVM được cấp phát tương đối ít hay nói cách khác là có hạn chế. Tuy nhiên bù lại đó là dịch vụ sẽ ổn định và chất lượng hơn.

+ VPS OpenVZ lại có giá thành rẻ hơn so với VPS KVM, cấu hình CPU và RAM khủng hơn. Đó là lợi thế nổi trội của VPS OpenVZ song nó lại không có sự tách biệt trong cấp phát CPU, bộ nhớ do vậy rất dễ xảy ra tình trạng overselling hoặc bạn có thể bị khóa tài khoản nếu sử dụng quá tài nguyên được cấp phát.

– Ngoài ra, một số nhà cung cấp VPS giá rẻ còn sử dụng nền tảng ảo hóa VMWare, Xen nhưng cấu hình thường rất thấp (128 hoặc 256 MB RAM)

2/ Cấu hình VPS như thế nào?

Lời khuyên cho Quý khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê máy chủ ảo đó là VPS càng có cấu hình lớn, càng nhiều thì càng tốt.

Một số thông tin về cấu hình máy chủ ảo cần quan tâm đó là:

– Số lượng vCPU Cores

– Dung lượng RAM

– Dung lượng vSwap

– Dung lượng ổ cứng

– Băng thông

– Tốc độ card mạng (10/100 Mbps)

– Số lượng IP v4, IP v6…

3/ Hệ thống lưu trữ và backup:

– Cần tìm hiểu rõ xem Server đang sử dụng loại ổ cứng gì? Ổ cứng thường, ổ cứng thường sử dụng cache SSD hay ổ cứng SSD? Sử dụng ổ cứng SSD cho tốc độ truy xuất nhanh nhưng giá lại đắt và dung lượng được bán thường thấp hơn nhiều so với ổ cứng thường.

– Hệ thống Raid: Tốc độ truy xuất và sự an toàn của dữ liệu sẽ là tốt nếu server sử dụng Raid 6 hoặc Raid 10.

4/ Managed VPS hay Unmanaged VPS:

Thông thường thì VPS giá rẻ chỉ được cung cấp dưới dạng khách hàng tự quản lý (unmanaged). Một số công ty cung cấp thêm dịch vụ quản lý VPS dùm bạn nhưng với mức giá khá cao.

5/ Quy định sử dụng:

Bạn nên quan tâm kỹ vấn đề này trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của bất kỳ một công ty nào, đặc biệt là nếu bạn định sử dụng VPS vào các mục đích nhạy cảm như IRC, spam email, torrent…hoặc nội dung người lớn.

6/ Dùng thử và tự đánh giá:

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ thường có giá tương đối thấp và thanh toán theo tháng. Để có thể lựa chọn được một máy chủ ảo thực sự đảm bảo chất lượng đồng thời thích hợp với điều kiện hoạt động của doanh nghiệp mình thì tốt nhất bạn nên mua một gói và tự mình dùng thử trước khi quyết định sử dụng chính thức. Dù sao đi chăng nữa thì việc tự mình đánh giá mức độ phù hợp hay chất lượng của VPS vẫn tốt hơn người khác vì lúc đó hoàn hảo hay không chính là do cảm nhận trong quá trình sử dụng VPS của bạn.

7/ Đánh giá người đã từng sử dụng về dịch vụ của đơn vị cung cấp từ nhiều nguồn:

Bạn cũng nên tìm hiểu về công ty cung cấp dịch vụ xem nó thành lập đã lâu chưa, có để lại điều tiếng xấu xa gì không? Một công ty mới thành lập cũng khó để tin tưởng lắm, nhưng biết chăng đó lại là một sự khởi đầu của một đế chế sau này?

Theo đánh giá của người tiêu dùng, nên thuê máy chủ ảo ở đâu đảm bảo chất lượng cao, uy tín nhất?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực máy chủ, máy chủ ảo, cho thuê chỗ đặt máy chủ trên thị trường VDO đã xây dựng thương hiệu của mình là một đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách hàng đến với VDO luôn cảm thấy hài lòng, có phản hồi rất tích cực tới dịch vụ tại Công ty chúng tôi. Đồng thời mang lại niềm tin đích thực của Quý khách hàng tới VDO.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ, máy chủ ảo, cho thuê chỗ đặt máy chủ tại VDO xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Tổng đài hỗ trợ 24/24: 1900 0366

Email: [email protected]

Điện thoại: 04 7305 6666 – 08 7308 6666

Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858