5 tiện ích không thể bỏ qua trên trình duyệt Chrome

vdo.com.vn – Trình duyệt web là công cụ giúp bạn truy cập Internet một cách có hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên làm cách nào để khám phá được hết tiện ích trên những trình duyệt ấy thì quả thật là một vấn đề dù không quá khó khăn nhưng cũng khiến bạn mất khá nhiều thời gian tìm hiểu. Để tiết kiệm thời gian của bạn, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách sử dụng Chrome cũng như khám phá tiện ích trên trình duyệt trên Chrome một cách hiệu quả nhất.

5-tien-ich-khong-the-bo-qua-tren-trinh-duyet-chrome7

5 tiện ích không thể bỏ qua trên trình duyệt Chrome

1) Giả mạo vị trí hiện tại

5-tien-ich-khong-the-bo-qua-tren-trinh-duyet-chrome1

Ở một số trang web, chẳng hạn như Google Maps chẳng hạn, nó có thể sẽ yêu cầu vị trí địa lý hiện tại của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cho phép chia sẻ dữ liệu này với các trang web hoặc thậm chí là giả mạo vị trí hiện tại. Đầu tiên, bạn truy cập vào menu Tools > Developer tools, nhấn phím Esc và chuyển sang thẻ Emulation rồi bạn tiến hành nhập vào giá trị cho vĩ độ và kinh độ là được.

2) Hiển thị toàn bộ các mật khẩu ẩn trên trình duyệt

5-tien-ich-khong-the-bo-qua-tren-trinh-duyet-chrome2

Chrome có thể nhớ và tự động điền mật khẩu cho bạn nhưng chúng lại được hiển thị dưới dạng dấu *. Nếu muốn xem lại những mật khẩu này, bạn hãy truy cập vào Developer tools. Sau đó, nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc phải rồi chọn đến ô mật khẩu là bạn sẽ được đưa tới đoạn code tương ứng. Tại đoạn mã có id=”Passwd”, bạn nhấp đôi vào đó và sửa lại giá trị thành “text”. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại mật khẩu bằng cách nhập vào thanh địa chỉ chrome://settings/passwords.

3) Soạn email từ thanh địa chỉ

5-tien-ich-khong-the-bo-qua-tren-trinh-duyet-chrome3

Thông thường thì chúng ta thường truy cập vào hộp thư và nhấn nút Compose để soạn thư mới. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng Chrome bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp ngay từ thanh địa chỉ, bằng cách nhập vào lệnh mailto: [email protected]. Lúc này, trình duyệt sẽ mở ra cửa sổ soạn thư của Gmail và tự động điền địa chỉ người nhận vào.

4) Ghi chép bên trong Chrome

5-tien-ich-khong-the-bo-qua-tren-trinh-duyet-chrome4

Chỉ với một chú thủ thuật nhỏ, bạn có thể biến trình duyệt của mình thành một trình soạn thảo văn bản trong nháy mắt. Việc bạn cần làm là mở một thẻ mới, sau đó nhập vào thanh địa chỉ data:text/html, là đã có thể thoải mái ghi chú mà không cần cài thêm các thành phần mở rộng.

5) Sử dụng Chrome như một Media Player

Bạn có thể kéo các tập tin âm thanh, hình ảnh, video, văn bản hoặc thậm chí là các tài liệu pdf từ máy tính vào Chrome mà không cần phải mở một ứng dụng xem chuyên biệt. Điều này khá hữu ích mà còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

5-tien-ich-khong-the-bo-qua-tren-trinh-duyet-chrome5

Trên đây là những tiện ích được ứng dụng khá nhiều khi bạn sử dụng trình duyệt Chrome này. Hãy cùng khám phá những tính năng thú vị này trên Chrome để cảm nhận sự tiện lợi nhất nhé!

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng Chrome một cách hiệu quả nhất và hữu ích nhất đối với độc giả.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

>>> Gợi ý Google:

tiện ích chrome hay

chrome addon

tiện ích google chrome

tiện ích của chrome

shop chrome

Nguồn kynguyenso.phapluattp.vn