5 lý do tại sao VPS Hosting rất hoàn hảo cho các blogger mới

Nếu bạn là một blogger mới, khả năng bạn bị nhầm lẫn trong khi chọn nơi lưu trữ đầu tiên của mình có thể cao. Một khởi đầu tốt cho sự nghiệp viết blog của bạn có thể rất quan trọng và việc chọn máy chủ lưu trữ phù hợp có thể loại bỏ nhu cầu thay đổi nhà cung cấp liên tục. Mặc dù Máy chủ dùng chung có vẻ là lựa chọn sinh lợi nhất do giá thấp, nhưng nó có thể không phải là một lựa chọn thay thế lý tưởng. Gói Shared Hosting có một số hạn chế riêng với vấn đề bảo mật vẫn là mối quan tâm lớn. VPS Hosting là lựa chọn phù hợp nhất vì nó cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng mà không tạo ra lỗ hổng trong túi của bạn.

VPS Hosting là gì?

Giống như gói Hosting, Máy chủ VPS cũng lưu trữ nhiều trang web trên một máy chủ vật lý duy nhất. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là nó làm như vậy bằng cách tạo ra một môi trường ảo hóa cho mỗi trang web chạy trên máy chủ đó. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một ứng dụng gọi là hypervisor. Không giống như Máy chủ chia sẻ, nơi các hoạt động của một trang web cụ thể có tác động đến các trang web khác trên cùng một máy chủ, mỗi máy chủ ảo của nền tảng VPS hoạt động tách biệt với nhau. Nó cung cấp một môi trường dành riêng cho trang web với quyền truy cập root hoàn toàn.

Ưu điểm của VPS Hosting cho các blogger mới

Khả năng xử lý lưu lượng truy cập tốt hơn

Mặc dù người ta có thể mong đợi một lượng lưu lượng truy cập thấp vào một trang web mới nếu bạn có kế hoạch mở rộng trang web, nhưng bạn phải chuẩn bị cho sự gia tăng lưu lượng truy cập. Máy chủ ảo VPS có khả năng xử lý lưu lượng truy cập tốt hơn so với một trang web được lưu trữ trên Máy chủ dùng chung.

Tăng cường bảo mật

Trang web trên Máy chủ dùng chung dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa mạng hơn. Nếu tính bảo mật của trang web bị xâm phạm trên Máy chủ dùng chung, điều đó có thể có tác động tiêu cực đến tất cả các trang web trên cùng một máy chủ vì chúng chia sẻ cùng một địa chỉ IP. Nhưng máy chủ VPS cung cấp một môi trường dành riêng cho trang web của bạn mà không để các trang web khác can thiệp vào tài nguyên của bạn. Do đó, nó có khả năng tốt hơn trong việc giải quyết các mối lo ngại về bảo mật của bạn.

Kiểm soát tốt hơn

Mọi blogger thích tùy chỉnh trang web của họ theo mười lăm cách không thể thực hiện được với sự hạn chế trên Máy chủ dùng chung. Tuy nhiên, với VPS Hosting, bạn có quyền truy cập root hoàn toàn vào máy chủ ảo của mình, điều này có thể được tinh chỉnh để có lợi cho bạn. Bạn có thể cài đặt và định cấu hình các ứng dụng và plugin mà bạn lựa chọn mà không cần phải có sự đồng ý trước của nhà cung cấp mỗi lần.

Khả năng mở rộng tốt hơn

Với các máy chủ được ảo hóa, bạn sẽ có được tính năng mở rộng, rất hữu ích trong những giờ cao điểm của lưu lượng truy cập. Bạn có thể mở rộng quy mô tài nguyên đồng bộ với kế hoạch phát triển và mở rộng trang web của mình. Điều này làm cho VPS trở thành giải pháp lưu trữ thân thiện với blogger.

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ cung cấp các lợi ích kết hợp của gói Lưu trữ Dùng chung và Lưu trữ Chuyên dụng, thì VPS là lựa chọn tốt nhất. Nó được coi là sự nâng cấp tự nhiên từ Máy chủ dùng chung cho trang web blog của bạn. Nó cung cấp một môi trường Lưu trữ chuyên dụng, với không gian máy chủ ảo và tài nguyên máy chủ chuyên dụng, nhưng với chi phí của Lưu trữ dùng chung.
Phần kết luận

Đây là 5 lý do hàng đầu chứng minh VPS Hosting là lựa chọn lưu trữ tốt nhất cho các blogger mới. Hãy nghiên cứu các nhà cung cấp VPS, phân tích các dịch vụ của họ và chọn một gói phù hợp với yêu cầu của bạn. Khi bạn đang bắt đầu hành trình viết blog của mình, bạn bắt buộc phải xem xét tất cả các khía cạnh có liên quan và tìm một nhà cung cấp cung cấp dịch vụ VPS Hosting tốt nhất. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không phải lo lắng về việc lưu trữ và tập trung vào việc viết blog của mình.