5 lí do khiến bạn nên dùng nền tảng mới thay vì sử dụng Windows Server 2003

Được công bố ngừng hỗ trợ Windows Server 2003 cách đây khá lâu. Điều này đánh dấu sự ra đi mãi mãi của một phiên bản hệ điều hành nổi tiếng và đã từng được người dùng tin tưởng sử dụng trong khoảng thời gian dài.  Tuy nhiên những thế hệ sau ra đời lại mang thêm nhiều ưu điểm và tính năng tiên tiến hơn so với Windows Server 2003. Nếu bạn đang dùng phiên bản hệ điều hành này thì có thể đây là thời điểm tốt bạn nên dừng sử dụng chúng để chuyển sang một phiên bản mới tốt hơn, mang lại hiệu quả cao hơn cho bạn. Lí do tại sao bạn nên thay đổi thói quen sử dụng Windows Server 2003 ư? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó.

5 lí do khiến bạn nên dùng nền tảng mới thay vì sử dụng Windows Server 2003

5-li-do-khien-ban-nen-dung-nen-tang-moi-thay-vi-su-dung-windows-server-2003-2

1/ Tuân thủ chính sách

Quan niệm chưa chuẩn: “Việc tuân thủ không quan trọng với doanh nghiệp chúng tôi”

Thực tế: Không có sự hỗ trợ từ các nền tảng máy chủ, doanh nghiệp sẽ đối mặt với rủi ro về việc không có những cập nhật chuẩn mục tiêu chuẩn. Điều này là tối quan trọng với các ngành công nghiệp nhiều thách thức như dịch vụ y tế hay dịch vụ tài chính. Ví dụ, việc thiếu đi chỉ tiêu PCI về thanh toán thẻ, sẽ không có được lựa chọn thanh toán thẻ tín dụng cho khách hàng.

Lợi ích khi chuyển dịch lên nền tảng mới hơn: Khi tuân thủ các chỉ tiêu về công nghệ, các doanh nghiệp sẽ tránh được các án phạt, và quan trọng hơn là không bị mất các đối tác, những đơn vị luôn muốn duy trì chỉ tiêu chuẩn mực và tránh đi các rủi ro cho khách hàng của họ.

2/ An ninh

Quan niệm chưa chuẩn: “Tôi chẳng gặp vấn đề về bảo mật, tương lai chắc cũng vậy thôi!”

Thực tế: Riêng trong năm 2013, Microsoft đã phát hành hơn 30 cập nhật nghiêm trọng chỉ riêng cho Windows Server 2003. Các lỗi về bảo mật sẽ luôn là vấn đề lớn nhất với doanh nghiệp nếu tiếp tục sử dụng hệ điều hành máy chủ đã 11 năm tuổi này, sau khi Microsoft dừng các hỗ trợ kể từ ngày 15/7/2015.

Lợi ích khi dịch chuyển lên nền tảng mới hơn: Không phải bận tâm về vấn đề bảo mật cho máy chủ đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể tiếp tục vận hành trơn tru, không phải dừng thời gian giao dịch vì các sự cố hệ thống.

3/ Chi phí

Quan niệm chưa chuẩn: “Chuyển đổi hệ điều hành máy chủ rất đắt đỏ!”

Thực tế: Dù nâng cấp HĐH máy chủ là thương vụ tốn kém, nhưng thực tế, việc duy trì HĐH máy chủ Windows Server 2003 có thể tốn chi phí nhiều hơn về mặt dài hạn. Trong rất nhiều trường hợp, nhiều tài nguyên hơn đã được vận dụng để hỗ trợ các nền tảng quá hạn, ví dụ như việc mua các tường lửa hay phân đoạn mạng bổ sung hoặc tìm kiếm các giải pháp tương tự. Sẽ phát sinh các chi phí ngoài dự kiến dành cho việc kiểm toán các phần mềm quá hạn và thông thường những chi phí này rất đắt đỏ. Các điều khoản hỗ trợ khách hàng cũng thường tốn kém ở hàng 6 – 7 con số và cũng chỉ trong thời hạn ngắn.

Lợi ích khi dịch chuyển lên nền tảng mới hơn: Ngược lại với những gì mọi người suy nghĩ, việc dịch chuyển lên nền tảng HĐH máy chủ cập nhật nhất có thể ít tốn kém về mặt dài hạn. Thực tế, báo cáo khảo sát cuả Forrester chỉ ra rằng, khách hàng khi nâng cấp lên Windows Server 2012 R2 (hay Windows Server 2008 hoặc 2012) sẽ bắt đầu hoàn vốn trong vòng 6 tháng và điều chỉnh rủi ro cho lợi tức đầu tư với thời gian 3 năm, nếu tổ chức có khoảng 15.000 nhân viên.

5-li-do-khien-ban-nen-dung-nen-tang-moi-thay-vi-su-dung-windows-server-2003-1

4/ Cạnh tranh

Thực tế: Hệ điều hành máy chủ 11 năm tuổi như Windows Server 2003 không được thiết kế để hỗ trợ thời đại “Ưu tiên di động, Ưu tiên đám mây” hiện đại. Do đó, nền tảng này không tối ưu để hỗ trợ các nhu cầu hiện nay như triển khai đám mây, dịch chuyển và giúp người dùng sử dụng các thiết bị cá nhân trong công việc (BYOD).

Lợi ích khi dịch chuyển lên nền tảng mới hơn: Sẽ giúp doanh nghiệp và phòng CNTT có được sự mạnh mẽ và linh hoạt để nhanh chóng triển khai những tính năng mới nhất và tối ưu nhất phục vụ khách hàng và nhân viên, cạnh tranh được với những đối thủ hiện đại trên thị trường.

Bạn đã sẵn sàng thay đổi từ Windows Server 2003 sang một phiên bản mới hay chưa?Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ thực sự hữu ích và cần thiết đối với bạn.

Chúc các bạn luôn thành công!

>>> Gợi ý Google:

windows server 2003

windows server 2008

windows server là gì

download windows server 2008

windows server 2012

windows server download

download windows server 2012

windows server 2008 r2

Nguồn vtv.vn