5 cách sao lưu dữ liệu an toàn nhất trên windows 7 và 8/8.1

Hiện nay trên thực tế đang có rất nhiều giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu một cách an toàn và khác nhau để bạn có thể lựa chọn, trong đó bao gồm cả giải pháp tích hợp trên Windows và tất nhiên một dạng không thể thiếu đó là các giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu của bên thứ ba, từ miễn phí cho đến thu phí. Để người dùng có thể lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp với nhu cầu, bài viết sẽ giới thiệu 5 cách mà người dùng có thể lựa chọn.

Thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ úy tín và giá rẻ nhất tại vdo.com.vn

Vì nhiều nguyên nhân hiện nay như vấn nạn hacker, virut tràn lan nên hầu hết những người dùng máy tính đều cần phải sao lưu các tập tin của mình, nhất là những dữ liệu quan trọng thì càng cần phải sao lưu thường xuyên hơn. Để tránh những trường hợp như dữ liệu của bạn bị hư hỏng, mất do virus, hư hỏng ổ cứng… vì vậy sao lưu dữ liệu là việc làm quan trọng.

Bạn hãy tham khảo qua một số cách sao lưu dưới đây để bảo vệ dữ liệu cảu máy tính bạn an toàn nhé.

Sao lưu dữ liệu trên windowns 8/8.1

Tính năng sao lưu dữ liệu trong hệ điều hành Windows 8 hay còn được gọi là File History. Trong đó nhiệm vụ của tính năng này làm việc giống như Time Machine của Apple.

Tuy nhiên trên thực tế không có nhiều người dụng tính năng sao lưu của Windows 7 cũng bởi vì nó không phổ biến, thậm chí người dùng còn không biết đến tính năng này của windowns, do đó Microsoft đã thiết kế một công cụ để người dùng có thể dễ dàng sao lưu và khôi phục lại hệ thống trên Windows 8.

Windowns-8-sao-luu

Tính năng sao lưu của Windowns 8 không giống như hệ thống sao lưu của Windows 7, File History trong Windows 8 chỉ có thể sao lưu các tập tin tại các thư mục dữ liệu người dùng như các thư viện của bạn và thư mục ở desktop.

Chính vì thế, nếu bạn muốn sao lưu một thư mục tùy ý ở nơi khác, thì bạn sẽ phải thêm thư mục đó vào thư viện của bạn nếu không sẽ không thể khôi phục được dữ liệu sau khi bị mất.

windows-8.1

Sau khi bạn đã thiết lập File History, Windows sẽ lưu các bản sao tập tin của bạn một cách thường xuyên vào ổ đĩa bên ngoài hoặc một mạng chia sẻ. Chức năng sao lưu sẽ được thực hiện tự động trong nền. Sau đó bạn có thể sử dụng File History để có thể khôi phục lại bản sao của các tập tin bị xóa, bị mất do bạn lỡ tay xóa hoặc nguyên nhân khác và các phiên bản trước của tập tin hiện có

>>> Cung cấp dịch vụ dau so tong dai 1900

Sao lưu dữ liệu trên hệ điều hành Windown 7

Theo như mặc định thì hệ điều hành Windows 7 được tích hợp công cụ sao lưu tập tin có tên gọi là Backup and Restore. Công cụ sao lưu này là khá linh hoạt, cho phép bạn sao lưu dữ liệu của các tập tin, các thư mục cụ thể, các file dữ liệu hoặc thậm chí là mỗi tập tin trên máy tính của bạn.

Windows 7 cũng cho phép bạn tạo bản sao lưu hình ảnh toàn bộ hệ thống, để bạn có thể khôi phục lại hệ thống trở lại trạng thái ban đầu, có thể khôi phục lại những dữ liệu đã bị mất hoặc xóa bỏ.

Windowns-7-sao-luu-du-lieu

Không những thế bên cạnh đó Windows còn cho phép bạn lưu các bản sao lưu dữ liệu của hệ thống đến một vị trí khác trong mạng nội bộ, ổ đĩa cứng nội bộ hoặc một ổ đĩa gắn ngoài. Bạn cũng có thể cấu hình để quá trình sao lưu tự động được thực hiện theo một lịch trình

sao-luu-du-lieu-windowns-7

Chỉ một số bước đơn giản bạn có thể khôi phục tập tin từ bản sao lưu này. Mặc dù trong Windows 8/8.1 cũng được trang bị tính năng sao lưu dữ liệu riêng, nhưng vẫn bao gồm công cụ sao lưu của Windows 7, vì vậy bạn có thể tiếp tục sử dụng tính năng sao lưu của Windows 7 trên Windows 8 hoặc khôi phục lại sao lưu khi bạn sử dụng sang windowns 8 hoặc windowns 8.1

>>> Xem thêm sao lưu dữ liệu trực tuyến