5 cách sao lưu dữ liệu an toàn nhất trên windows 7 và 8/8.1 ( p2)

Tiếp với bài trước chúng ta đã biết cách sao lưu dữ liệu trên hệ điều hành windowns 7, windowns 88.1. Hôm nay chúng tôi giới thiệu thêm cho các bạn thêm một số cách sao lưu dữ liệu trực tuyến một cách an toàn, nhanh chóng.

du-lieu-dam-may

Sao lưu đám mây

Nếu bạn không thích việc tạo thư mục sao lưu trên máy tính thì bạn có thể chuyển sang một hình thức sao lưu rất phổ biến hiện nay, cách sao lưu này hiện đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng. Nó là một cách sao lưu nhanh chóng và an toàn cũng khá là cao.

Bạn cũng có thể chọn giải pháp lưu trữ đám mây để giữ các tập tin của bạn an toàn. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám may phát triển, và dung lượng cho phép lưu trữ ngày càng cao. Trong số nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây đang chiếm vị trí hiện nay thì phải kể đến các dịch vụ như Dropbox, Google Drive hoặc Microsoft SkyDrive. Cả ba đều hỗ trợ sao lưu trực tuyến và tự động đồng bộ hóa dữ liệu trên máy tính với các thiết bị khác của bạn.

Thuê máy chủ

Cho thuê chỗ đặt máy chủ rẻ nhất, cung cấp các dịch vụ tổng đài số 1 Việt Nam – vdo.com.vn

Và trong dịch vụ Dropbox và các dịch vụ tương tự không thực sự là giải pháp sao lưu lý tưởng nhất đâu nhé, bởi nếu bạn vô tình xóa các tập tin từ thư mục Dropbox của bạn, thì tập tin đó cũng sẽ bị xóa khỏi dịch vụ Dropbox trực tuyến. Tuy nhiên cũng có một số dịch vụ lưu trữ mà cho dù bạn không xóa các tập tin thì sau một khoảng thời gian nhất định, các tập tin của bạn cũng sẽ được xóa tự động.

Thay vì giải pháp lưu trữ đám mây và dịch vụ đồng bộ, có thể bạn sẽ muốn thử một giải pháp sao lưu dựa trên đám mây khác gọi là VBackup, dịch vụ giúp bạn sao lưu dữ liệu tự động từ một hay nhiều máy tính, không phân biệt các máy tính này ở vị trí địa lý nào và bất cứ nơi đâu, chỉ cần có kết nối Internet bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu và thưc hiện sao lưu dữ liệu của nhiều máy tính lên hệ thống máy chủ Backup của chúng tôi thông qua một tài khoản duy nhất. Cơ chế bảo mật của VBackup chính là ưu điểm nổi bật của sản phẩm khi dữ liệu được mã hóa dữ liệu 128 bit hoặc 256 bit AES và SSL nên chỉ có chủ tài khoản mới có thể truy cập dữ liệu của mình. Hệ thống bảo mật kênh truyền SSL được sử dụng phổ biến để truyền dữ liệu trong các hệ thống email, thương mại điện tử, ngân hàng điện tử…

Backup-sao-lưu

Dịch vụ VBackup là gì?

Vbackup là dịch vụ sao lưu dữ liệu trong máy tính về lưu trữ tại Trung tâm dữ liệu – Data Center của VDO thông qua kết nối Internet. VBackup tự động sao lưu và bảo vệ an toàn dữ liệu, giúp khách hàng dễ dàng phục hồi nếu không may gặp sự cố mất mát dữ liệu.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ

Ngoài ra còn có các giải pháp sao lưu khác:

Các giải pháp sao lưu được liệt kê ở đây không phải là các tùy chọn duy nhất. Nếu bạn chỉ có một vài tập tin quan trọng, dung lượng thấp thì bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản và nhanh nhất là thường xuyên sao chép chúng vào ổ đĩa USB, ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ khác mặc dù đó là giải pháp sao lưu rất tẻ nhạt so với các giải pháp sao lưu chuyên dụng.