2 cách khắc phục tình trạng lỗi không rung trên iPhone hiệu quả

vdo.com.vn – Hiện tượng iPhone không rung khi có cuộc gọi đến khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và bất tiện bởi bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng. Khi gặp hiện tượng đó hẳn sẽ có không ít người dùng sẽ lựa chọn cách mang ra hiệu bảo hành hoặc chuyên sửa chữa điện thoại tuy nhiên điều đó là không cần. Tự bản thân bạn cũng có khả năng để có thể khắc phục tình trạng lỗi cơ bản này của iPhone.

2-cach-khac-phuc-tinh-trang-loi-khong-rung-tren-iphone-hieu-qua-5

Đã có khá nhiều nguồn nói về nguyên nhân của hiện tượng trên và đa phần họ đều cho rằng vấn đề không rung xuất hiện sau khi thiết bị của họ cập nhật phiên bản iOS 9 Public Beta 2 và để khắc phục được tình trạng trên không còn cách nào khác đó là người dùng cần tự động cập nhật lên phiên bản kế tiếp.

Có nên làm như vậy hay không? Ngoài cách làm trên còn có hướng giải quyết nào tốt hơn không? Hãy cùng khắc phục tình trạng lỗi không rung trên iPhone thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách 1: Kiểm tra cài đặt chế độ rung trên iPhone

– Thao tác đầu tiên bạn nên thực hiện đó chính là kiểm tra chức năng rung cho cuộc gọi đến bằng cách truy cập : Settings > Sounds.

– Khi đã chắc chắn rằng thanh trượt kích hoạt của hai mục Vibrate on RingVibrate on Silent đang ở chế độ On.

2-cach-khac-phuc-tinh-trang-loi-khong-rung-tren-iphone-hieu-qua-1

Hãy chắc chắn rằng 2 mục Vibrate on Ring và Vibrate on Silent.

– Tiếp theo, bạn truy cập tiếp vào Settings > Sounds > Ringtone. Tại đây, nếu mục Vibration đang ở chế độ None thì hãy chuyển sang mục khác, chẳng hạn như Alert hay Accent.

2-cach-khac-phuc-tinh-trang-loi-khong-rung-tren-iphone-hieu-qua-2

Thay đổi chế độ rung.

– Sau khi thực hiện xong, bạn đừng quên khởi động lại chiếc iPhone của mình bằng cách nhấn giữ nút bật/tắt màn hình + nút Home cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.

2-cach-khac-phuc-tinh-trang-loi-khong-rung-tren-iphone-hieu-qua-4

Nếu như đã thực hiện theo cách trên mà chiếc iPhone vẫn tỏ ra lì lợm không có sự thay đổi thì hãy dùng cách tiếp theo của chúng tôi.

Cách 2: Cập nhật phiên bản mới cho iPhone

– Thực hiện đưa toàn bộ thiết lập trên iPhone về thiết lập ban đầu (cài đặt gốc) bằng cách truy cập Settings > General > Reset > Reset All Settings. Hãy yên tâm rằng thao tác này hoàn toàn không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn.

– Đưa toàn bộ dữ liệu và thiết lập của thiết bị về cài đặt gốc. Trước khi thực hiện việc này, bạn cần sao lưu lại dữ liệu quan trọng của mình, sau đó truy cập Settings > General > Reset > Erase All Contents and Settings.

– Và bây giờ là tiến hành cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho thiết bị.

2-cach-khac-phuc-tinh-trang-loi-khong-rung-tren-iphone-hieu-qua-3

Cập nhật phiên bản mới.

Trong trường hợp vẫn không khắc phục được vấn đề này, nguyên nhân có thể do phần cứng của điện thoại đã bị hư hỏng vật lý.

Trong trường hợp thực hiện hai cách trên mà vẫn không thể đảm bảo chiếc iPhone của bạn hoạt động như ban đầu thì rất có thể nó đã bị hư hỏng về phần cứng. Do vậy, tốt nhất bạn không nên tác động mạnh vào thân máy nhằm tránh gây thêm hư hỏng khác và mang chiếc điện thoại của mình đến cửa hàng sửa chữa hay trung tâm bảo hành gần nhất để có được sự hỗ trợ kỹ thuật cần thiết.

Hi vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn có thể khắc phục thành công với lỗi này của iPhone. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy chúng thực sự hữu ích nhé!

>>> Gợi ý Google:

iphone không gọi được

iphone rung liên tục

iphone rung bị rè

màn hình iphone rung

iphone 5s không rung

iphone 4 mat rung vietfones

iphone 6 không rung

iphone 4 không rung và cách chữa